Từ khi trờ về sau chuyến du lịch sapa tôi cũng đã tìm mua nguyên liệu để làm các món ăn đã thưởng thức trên sapa, nhưng nó không có mùi vị đặc trưng và ngon như ở sapa.Quả thực nhâm nhi cá suối chiên giòn rụm hay xuýt xoa với vị ngăm ngăm đắng của cải mèo là ấn tượng khó quên về ẩm thực phố núi Sapa.

Thị trấn Sapa không chỉ hấp dẫn du khách bởi khung cảnh quyến rũ của núi đồi mà còn cả những món ăn ngon. Bên cạnh các sản phẩm có thể mua làm quà như mận, nấm hương, rượu ngô..., nơi đây còn nhiều món ngon hấp dẫn khác mà chỉ Sapa mới có.
Cá hồiCá hồi Sapa có màu bắt mắt được chế biến thành các món ngon như lẩu, chiên xù... Ảnh: Diệu Huyền.
Trước đây, cá hồi chỉ được biết tới tại bờ biển Bắc châu Âu và châu Mỹ. Sau khi áp dụng nhiều phương pháp, loài cá nức tiếng trời Tây này đã có mặt tại Sa Pa và nhanh chóng trở thành món ăn được nhiều người yêu thích.Cá hồi Sa Pa có đặc điểm chắc, thớ săn nhưng mềm, ngọt thịt với màu hồng cam bắt mắt. Tới bất kỳ nhà hàng nào tại thị trấn vùng cao này, bạn đều dễ gọi những món ngon chế biến từ cá hồi như gỏi, chiên xù, nướng, làm ruốc..., phổ biến nhất là lẩu.Với cách chế biến khéo léo, lẩu cá hồi nơi đây gần như không có mùi tanh. Không chỉ vậy, khi kết hợp cùng các loại rau rừng, món ngon này càng trở nên đậm đà. Trong cái lạnh của núi rừng, nhâm nhi một chén rượu táo mèo bên nồi lẩu nghi ngút khói sẽ là trải nghiệm khó có thể quên.

Nguồn : http://dulichsapavn.com/nhung-mon-an...-6082-353.html