Viêm nhiễm phụ khoa là một trong những bệnh lý mà chị em thường gặp, có đến 60% phụ nữ mắc các bệnh liên quan tới viêm nhiễm phụ khoa. Rất nhiều thắc mắc được gửi đến các bác sỹ tại Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội về những thói quen của mình có dẫn đến viêm nhiễm không trong đó có thắc mắc : “Sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh có sao không”
Theo bác sĩ tại Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội chia sẻ: bất cứ vấn đề nào cũng có 2 mặt của nó. Nhiều trường hợp vẫn sử dụng nước muối để vệ sinh vùng kín nhưng không sao vì họ không dùng nước tự pha mà dùng nước muối pha sẵn của các cơ sở sản xuất uy tín, có địa chỉ cụ thể rõ ràng, phù hợp với sinh lý ở vùng kín của chị em. Bên cạnh đó, họ cũng chỉ rửa nhẹ nhàng bên ngoài, không ngâm và thụt rửa sâu bên trong. Chị em cũng lưu ý rằng, vệ sinh vùng kín bằng nước muối không có tác dụng điều trị bệnh mà chỉ có tác dụng giữ sạch vùng kín, hỗ trợ quá trình điều trị được diễn ra thuận lợi hơn. Khi muốn sử dụng nước muối, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ nếu không sẽ dễ dẫn đến tình trạng vùng kín bị khô rát, không thể tiết dịch dễ dàng khi quan hệ tình dục.
Ngứa âm đạo có nguyên nhân từ viêm nhiễm có thể được điều trị bằng thuốc uống và thuốc đặt vào mỗi buổi tối. Phương pháp điều trị cụ thể ra sao chị em sẽ được biết rõ ràng sau khi các bác sĩ thăm khám, làm các xét nghiệm và xác định được nguyên nhân gây bệnh. Khi đến những địa chỉ khám phụ khoa uy tín như trung tâm 38 Cảm Hội bạn hoàn toàn yên tâm về trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ. Các trang thiết bị, kỹ thuật tiên tiến cũng được áp dụng một cách tối đa và triệt để nhằm tăng hiệu quả điều trị.