Xà phòng handmade có thể... ăn, xà phòng “100% thiên nhiên” và thậm chí là xà phòng làm từ... sữa mẹ đang thu hút rất đông chị em phụ nữ ở Hà Nội sử dụng, nhất là khi mùa đông đang cận kề.
Trong vài năm trở lại đây, các loại mỹ phẩm thiên nhiên đang ngày càng thu hút chị em phụ nữ bởi công dụng của nó và thêm lý do nữa là các loại này hầu như không có tác dụng phụ hay chứa hóa chất độc hại. Trong các loại mỹ phẩm thiên nhiên thì xà phòng được chú ý hơn cả. Khi nói tới “xà phòng”, nhiều người nghĩ ngay đó là chất tẩy rửa, chỉ dùng để rửa tay, chân và dễ làm khô da. Nhưng với cụm từ “xà phòng 100% thiên nhiên”, “xà phòng handmade” thì suy nghĩ kia đã thay đổi.

Xà phòng handmade là sản phẩm được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng với công dụng dùng để tắm, rửa mặt dưỡng da. “Về thành phần, xà phòng handmade khá đa dạng, nhưng khoảng 80% là từ các loại dầu, bơ thực vật như dầu dừa, dầu cọ, dầu ô liu, bơ, cây hạt mỡ, bột ca cao... Ngoài ra còn có các chất xúc tác khác như nước, xút (NaOH) chiếm khoảng 20%.
Một số nơi còn có thêm dung dịch Ozolive có tác dụng diệt khuẩn tốt cho da hay các loại từ thiên nhiên như cám gạo, xơ mướp, vỏ cam xay có tác dụng tẩy tế bào chết trên da”.