Hiện nay trên thị trường có vô vàn các loại kem làm trắng da với rất nhiều các quảng cáo rất hấp dẫn và giá cả rất phong phú và đa dạng. Câu hỏi “ kem tắm trắng nào hiệu quả” luôn luôn được hỏi. Vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn biết về các thành phần an toàn chứa trong kem tắm trắng mà bạn cần biết để các bạn có thể mua được một loại kem tắm trắng thật sự an toàn và hiệu quả.

Các thành phần chính có trong kem tắm trắng – mà bạn cần biếtVới mỗi loại kem tắm trắng khác nhau với những công dụng khác nhau thì sẽ có các thành phần khác nhau. Tuy nhiên, ở mỗi loại kem tắm trắng thì đều có chung các thành phần như sau: kojic acid, hydroquinone, beta arbuutin, mulberry root extrac, azelaic acid, alpha butin, licorice extrac, vitamin A, vitamin, vitamin B…. Ngoài ra Châu Á thì thường có thêm các thành phần từ nhân sâm, hoa đào, linh chi…..

Xem thêm các loại kem trắng da toàn thân cao cấp có thành phần dịu nhẹ hơn.


Các thành phần an toàn và có lợi trong kem tắm trắng mà bạn cần biết

- Kojic acid: là thành phần có chiết xuất từ mầm gạo rất tốt cho việc chăm sóc da. Có tác dụng làm cho da trắng sáng mịn màng và an toàn.
- Mulberry extract: Đây là một thành phần có chiết xuất từ rễ cây rất an toàn cho da và nó có tác dụng làm trắng da.
- Alpha Arbutin: Thành phần này được chiết xuất từ cây Uva. Thành phân này cũng có tác dụng làm trắng da
- Licorice Extract: là thành phần rất an toàn có tác dụng làm trắng và dịu nhẹ cho da
- Aleosin
- Lycolic acid
- Glutathione

Những thành phần này rất an toàn cho da và có tác dụng làm trắng da nên khi các bạn chọn mua bất cứ một loại kem tắm trắng nào có chứa các thành phần như trên sẽ rất an toàn cho da


Các thành phần gây nguy hiểm cho da mà bạn cần biết


- Hydroquinone: Đây là một thành phần có đặc tính làm trắng rất nhanh và giá cả của nó rất rẻ. Tuy nhiên theo nghiên cứu thì thành phần này rất nguy hiểm. Nó gây sạm da khi dùng một thời gian và nếu quá lạm dụng có thể dẫn nguy cơ gây ung thư da. Đây là một thành phần rất nguy hiểm đang được cân nhắc có nên cho vào trong thành phần của kem tắm trắng không.

- Mecury – based: Đây là một thành phần rất nguy hiểm ngoài việc nó có thể gây hại cho da về lâu nó có thể gây hại cho hệ thần kinh, hệ miễn dịch và hại cả thận cho bạn.

- Steroids: Đây là một thành phần nó làm cho da mỏng dần. Ban đầu thì có tác dụng làm trắng tuy nhiên về lâu sau da sẽ bị bào mòn và mỏng dần khiến cho da rất dễ bị sạm đem, nám và nổi mụn.

Vì vậy để chọn được “ kem tắm trắng nào an toàn” thì các bạn nên tìm hiểu về các thành phần trong kem tắm trắng để biết được thành phần nào an toàn thành phần nào gây nguy hại. Nên tránh mua những loại kem có các thành phần gây nguy hiểm và chọn những loại kem có các thành phần có lợi như vậy sẽ an toàn và hiệu quả cho da của bạn hơn.