5 yếu tố cơ bản kết hợp hài hòa sẽ tạo nên nhân tố phong cảnh.tạo nên một tiểu cảnh đẹp đó là: không gian diện tích,đất, nước, đá, cây
>>> xem thêm: thiết kế vườn nhà
Khoảng không gian trong nhà ít sử dụng thường được tận dụng tối đa giúp cho ngôi nhà đẹp hơn, sinh động hơn. Các gia chủ thường thiết kế tiểu cảnh nhưng tùy từng không gian và diện tích mà loại tiểu cảnh được bố trí và thiết kế như nào cho đẹp và phù hợp với ngôi nhà của mình.
Để có được một tác phẩm nghệ thuật thiên nhiên hay là một tiểu cảnh sân vườn đẹp tùy thuộc ý tưởng thiết kế của người tạo cảnh.
>>> xem thêm: mau tieu canh san vuon dep
Một số mẫu thiết kế tiểu cảnh là:
1.Tiểu cảnh hòn non bộ ngoài trời: Đây được xem như là một công trình thiên nhiên được thu gọn, hòn non bộ chính là sự kết hợp hoàn hảo nhất, hài hòa nhất của nước, đất, đá và cây, cá cảnh....
2.Tiểu cảnh ở sân vườn: Đây là sự hòa hợp giữa nước, đất, đá, cây xanh và các loại cây hoa nghệ thuật . Đường đi lối lại cần được thiết kế sao cho hợp phong thủy và mỹ quan.
3.Tiểu cảnh trong nhà và bán nội thất
4.Tiểu cảnh ngoài ban công: Nơi này diện tích hạn chế thì thế sử dụng vườn đứng là một giải pháp làm cho tiểu cảnh giúp cho ban công đẹp nhất, có nhiều cây xanh mà cũng không tốn nhiều diện tích.
5.Tiểu cảnh trên sân thượng: Đây là loại tiểu cảnh này tận dụng hiệu quả nhất không gian thừa trên mái.
>>> xem thêm: tieu canh thac nuocngoai troi dep