1: Tủ lạnh là nơi chứa tất cả thực phẩm của gia đình. Do đó, việc khử mùi cho tủ lạnh là vô cùng quan trọng :
- Để dành vỏ cam quýt sau khi ăn xong, lau thật sạch , rồi để vào các góc khác nhau trong tủ lạnh. Khi vỏ khô, bạn thay vỏ khác vào.
- Cho khoảng 50g chè ướp hoa vào túi vải, rồi cất trong tủ lạnh. Cách này khử mùi hôi rất tốt. Sau 1 tháng, lấy chè ra phơi nắng, rồi tiếp tục cho lại vào túi dùng tiếp.
- Cất một chiếc khăn bông sạch vào ngăn trên của tủ lạnh. Sau một thời gian, bạn lấy khăn ra giặt sạch là có thể tiếp tục sử dụng.
- Để dành bả cà phê sau khi pha xong, cho vào bát nhỏ, rồi cất vào tủ lạnh để khử mùi. Thay bả cà phê sau vài ngày sử dụng.
- Cho giấm ăn vào một lọ thuỷ tinh không đậy nắp, rồi cất vào tủ lạnh.
- Cắt đôi 5-7 quả quất, rồi cất vào tủ lạnh. Có thể cất vào ngăn đá để khử mùi hôi. Thay mới sau khoảng vài tháng.

2. Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi rất hiệu quả.
3. Nếu bạn quá tay khi nấu canh, chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.
4. Khi luộc trứng hãy cho một chút muối để vỏ không bị nứt.
5. Không bao giờ đặt trái cây và cà chua trong tủ lạnh nếu bạn không muốn mất đi những lợi ích của nó. Nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm cũng như hương vị củ các loại trái cây.
6. Khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi.
7. Trước khi bạn thái ớt, hãy bôi một chút dầu ăn lên tay. Da tay sẽ không hấp thụ chất cay của ớt .
8. Nếu bạn không xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy đăt chúng vào cái chậu có khoảng 10 cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó tươi, nếu nổi là đã qua giai đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước những quả trứng không còn tươi nữa.
9. Loại bỏ vết trà hay cà phê trên cốc sứ của bạn bằng cách dùng hỗn hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem đánh răng. Vết bẩn sẽ mất đi dễ dàng.
10. Không bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ làm các loại quả khác chín nhanh. Việc tách ra này giúp hoa quả tươi lâu hơn.
11. Để giữ cho khoai tây không nảy mầm trong túi, hãy cho một quả táo vào với nó.
12. Khi muốn làm tan thịt đông đá trong tủ lạnh, bạn đổ một chút dấm lên trên, nó không chỉ làm mềm thịt mà còn giảm nhiệt độ đóng băng và do đó làm nó tan nhanh hơn.
13. Bạn mua bánh mì về mà ăn không hết, hãy cho một nhánh rau cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị và kết cấu cho bánh mì.
14. Nếu muối của bạn đóng cục, hãy đặt vài hạt gạo vào hộp muối để nó ấp thụ độ ẩm quá mức trong đó.
15. Băm thái hành dễ khiến bạn "rơi lệ" và chất cay khiến nước mắt bạn phải rơi tập trung ở phần gốc. Do vậy, giảm cay mắt bằng cách để gốc của nó cắt sau cùng. Có một mẹo dân gian là hãy nhai bất cứ thứ gì khi cắt hành để không bị cay mắt.
16. Luôn luôn giữ một cây lô hội trong nhà bếp. Nó là vô giá khi cánh tay bị xước hoặc ngón tay bị bỏng. Chỉ cần bẻ đôi lá nha đam và lấy gel bôi lên vết thương.
17. Khi làm món sup, nước sốt, thịt hầm quá nhiều dầu mỡ bạn hãy nhúng vào đó một viên đá. Đá sẽ hút chất béo, ngay sau đó bạn múc đá ra.
18. Nước đã đun sôi để nguội sẽ đóng đá nhanh hơn nước lã. Điều này có ích khi bạn muốn dùng đá sớm.
19. Nếu hai chiếc cốc của bạn dính chặt vào nhau. Tách nó dễ dàng bằng cách cho đá vào ly bên trong, đổ nước ấm vào ly bên ngoài. Thủy tinh gặp nóng sẽ nở, gặp lạnh sẽ co và bạn sẽ tách hai cốc dễ dàng.
20. Khi bị bầm tím hãy lấy một miếng bông viên tròn và ngâm trong dấm trắng rồi áp nó lên chỗ đau. Vết bầm sẽ giảm thâm và sớm biến mất.
Vietcleaning- chuyên cung cấp các dịch vụ làm sạch nhà cao cấp, những dịch vụ hoàn hảo nhất và toàn diện nhất nhằm đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của khách hàng.
LIÊN HỆ :



Website : http://vietcleaning.com.vn/

Liên hệ : CÔNG TY CP TM & DV LÀM SẠCH CÔNG NGHIỆP VIỆT
Trụ sở: 22A Đặng Dung, Ba Đình, Hà Nội
Văn phòng: Tầng 2, số 15 Đông Quan, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 22431304 – 0983 532 488 ( Mr Hiến)