Chỉ với 1 cây bút chì kẻ mắt, bạn đã nhanh chóng “hô biến” đôi mắt của mình trở nên đẹp long lanh, quyến rũ, hài hòa và cân đối hơn. Với 8 cách vẽ mắt bằng bút chỉ chuẩn nhất hiện nay, Phái đẹp không còn phải lo lắng về đôi mắt kém tự nhiên của mình nữa.
Cách vẽ mắt bằng bút chì 1: Cái tính hơn với viền giữa mắt mí dưới
Một chút “nhấn nhá” đầy ngẫu hứng cho mi mắt dưới sẽ mang đến cho bạn ánh nhìn thật mới lạ, phóng khoáng và quyến rũ hơn. Để thực hiện kiểu kẻ mắt này, bạn chỉ cần nhấn chì vào giữa mi mắt dưới, sau đó kẻ viền thông thường cho mi mắt trên là mắt đã sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên như ý muốn. Với cách vẽ mắt bằng bút chì này, thích hợp với những trang phục cá tính, năng động, thích hợp với những cô gái sôi nổi, thích ngoại giao.
Cách vẽ mắt bằng bút chì 2: Đôi mắt “có hồn” với viền mí trên đơn giản
Đây là kiểu viền mi cơ bản, mọi bạn gái đều có thể thích hiện dễ dàng. Bạn chỉ cần kẻ một đường chì mảnh dọc theo mi mắt trên, hơi cong về phía đuôi mắt để tạo sự mềm mại, nữ tính nhẹ nhàng. Lưu ý với cách vẽ mắt bằng chì theo kiểu này, bạn nên kẻ nét mảnh cho đầu mi và hơi đậm dần về phía cuối mi để tạo vẻ đẹp tự nhiên nhất cho đôi mắt.

Kẻ viền mí mắt trên là cách làm đẹp lý tưởng cho đôi mắt
Cách vẽ mắt bằng bút chì 3: Cổ điển, nhẹ nhàng với viền mắt mảnh
Kiểu viền mảnh cho mi mắt trên, kéo dài đến 2/3 mi mắt dưới rất thích hợp với những cô nàng theo phong cách cổ điển, nhẹ nhàng. Thêm vào đó, đây là kiểu viền mắt lí tưởng để bạn sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên, hấp dẫn hoàn hảo nhất.
Cách vẽ mắt bằng bút chì 4: Ánh nhìn sâu thẳm với kẻ viền mắt đậm
Đây vẫn là kiểu viền mi mắt trên và 2/3 mi mắt dưới, nhưng khác biệt ở chỗ đường chì viền đậm sẽ tạo chiều sâu và giúp đôi mắt trông dài hơn. Với cách vẽ mí mắt bằng chì này, bạn nên bắt đầu từ mi mắt dưới, sau đó kéo chì hơi chếch về đuôi mắt. Sau đó, tiếp tục nối chúng với mi mắt trên và tô đậm khoảng giữa 2 mí mắt trên.

Kẻ viền mắt đậm cho ánh nhìn sâu thẳm, quyến rũ
Cách vẽ mắt bằng bút chì 5: Tạo dấu ấn khó quên với kẻ viền mắt ngược
Đây là cách vẽ viền mắt bằng chì rất thích hợp để bạn tạo dấu ấn cho những dịp đặc biệt hay các bữa tiệc, thu hút mọi ánh nhìn. Thay vì theo cách thông thường, kẻ viền cho đuôi mắt dưới, bạn có thể bắt đầu từ đầu mắt, kéo dài đường chì đến 1/2 mi mắt dưới.
Cách vẽ mắt bằng bút chì 6: Tạo ấn tượng với kẻ viền mắt mèo
Đây là cách vẽ mí mắt đẹp ấn tượng, tạo được nét riêng biệt, cá tính dành cho bạn. Trước tiên đối với mắt trên, bạn chỉ kẻ đường viền tới giữa mắt, phần phía đuôi bỏ lửng. Còn đối với viền mắt dưới, tạo thêm phần cánh ở đuôi mắt, vẽ theo đường mềm mại, hơi cong lên.

Kẻ viền mắt mèo tạo ấn tượng, cá tính độc, lạ cho đôi mắt
Cách vẽ mắt bằng bút chì 7: Mơ làng, lãng mạn với kẻ viền mắt khói
Kiểu kẻ viền mắt khói thể hiện nét đẹp lãng mạn, mơ màng thích hợp cho cả môi trường công sở hay những bữa tiệc, liên hoan. Trước tiên, bạn kẻ viền đậm hết chiều dài mi mắt dưới, rồi kẻ viền thành một đường mảnh cho mi mắt trên. Tiếp theo, bạn dùng đầu mút tán nhẹ phần chì cho 1/2 mi mắt trên. Như vậy, bạn đã sở hữu một đôi mắt khói xinh đẹp như ý muốn.
Cách vẽ mắt bằng bút chì 8: Sắc sảo, mạnh mẽ với viền mắt có cánh
Winged eyes (viền mắt có cánh) là kiểu viền lí tưởng cho các cô nàng cá tính với ánh nhìn sắc sảo, mạnh mẽ. Bắt đầu kẻ một đường chì từ đuôi mi mắt trên theo chiều xếch về mang tai. Bạn có thể điều chỉnh độ dài của đường chì tùy thuốc vào sở thích của bản thân. Sau đó nối đường chì với mi mắt trên, bắt đầu tô đậm để tạo nên một “đôi cánh” toàn diện cho đôi mắt.
Trên đây là 8 cách vẽ mắt bằng bút chì giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên, quyến rũ như ý muốn. Nếu bạn muốn đôi mắt mình có 2 mí rõ ràng, trẻ trung, bạn có thể tham khảo phương pháp cắt mí mắt.
Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết
Sử dụng mi mắt giả có tốt không?
Bật mí 8 cách trị thâm quầng mắt hiệu quả