Một trong những thao tác cơ bản của [url=http://bocrangsu.net.vn][b]bọc răng sứ[/b][/url] chính là mài cùi răng. Đây là bước cơ bản trước tiên nhằm sửa soạn răng thật cho việc lắp chụp mão sứ được vừa khít, không gây cảm giác cộm cấn về sau. Phần răng thật sau khi mài cùi sẽ được bọc sứ ôm trọn thân răng rìa cắn đến viền nướu giúp bảo vệ răng thật khỏi tình trạng ê buốt hoặc những tác nhân có hại cho răng thâm nhập từ bên ngoài.

Mài răng là thao tác ít nhiều cũng có thể gây nên ê nhức nhưng nếu được thực hiện bởi bác sỹ tay nghề giỏi cùng kỹ thuật tốt thì sẽ hạn chế tối đa cảm giác ê buốt. Bác sỹ sẽ là người linh hoạt và xác định chuẩn xác tỉ lệ [url=http://bocrangsu.net.vn/tag/mai-rang][b]mài cùi răng[/b][/url] như thế nào phù hợp.

Các trường hợp răng bị hô vẩu nhẹ, răng dài nhọn hoặc to quá khổ có thể được khắc phục bằng [b]chỉ định mài răng[/b] nhưng chỉ đối với các trường hợp mức độ nhẹ mà thôi, nếu răng bị vẩu hoặc to dài quá mức thì mài răng quá nhiều sẽ có tác động xấu đến răng.

Tuy nhiên, mài răng cũng cần tuân theo một tỉ lệ cố định và thường không quá 2mm: tỉ lệ mài cổ răng từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với chừng độ điều chỉnh từ 1,2mm – 2mm. Việc mài răng có thể được coi là lấn chiếm đến răng, do đó ít nhiều sẽ có tác động đến răng, đặc biệt giả dụ mài răng ở mức độ quá lớn có thể dẫn tới tình trạng răng bị ê buốt khi ăn uống hoặc chịu kích thích nóng lạnh. Do đó, sau khi mài răng, nha sỹ thường chỉ định bọc sứ để bảo vệ răng và hạn chế tạo động đến răng thật sau khi mất đi lớp men bên ngoài.

Xem thêm: [url=http://bocrangsu.net.vn/rang-su-kim-loai-trong-phuc-hinh-rang-tham-my.html][b]răng sứ kim loại có tốt không[/b][/url]