bệnh viêm niệu đạo nam là ung thư ở ống dẫn nước đái, nữ giới thường có đại đa số dính bệnh cao hơn. Không chữa trị sớm, viêm tiết niệu có thể tác động to tới bộ phận sinh đẻ của cả 2 giới. Vì thế bạn có hiểu viêm niệu đạo là gì ? Viêm niệu đạo là như thế nào không?


Đó là bệnh thường gặp trong cộng đồng hiện nay, lý do mà có tới 70% đàn bà bị viêm niệu đạo là cấu tạo vùng sinh dục khó khăn. Nguyên nhân gây viêm niệu đạo không chỉ là do virus như cách nghĩ thông thường của số đông người.

Viêm niệu đạo còn là do những cử chỉ không nên, do những thay đổi của cơ thể con ngườivà những tác động từ phía ngoài. Viêm niệu đạo nếu không chữa nhanh chóng và kịp thời thì sẽ có thể biến sang mạn tính.

Nguyên nhân gây viêm ống dẫn nước tiểu

Các tác nhân như nong ống dẫn nước tiểu, thêm ống thông tiểu ở thanh niên, thăm dò bàng quang, sau khi trị sỏi...

Ngoài ra các vikhuẩn, nấm từ những cơ quan sinh dục ngoài bị lây nhiễm, thường là do các bệnh hẹp vùng kín, viêm bao quy đầu...

Dùng bột giặt hay bao không thích hợp sẽ làm kích ứng, đau ngứa.

Ở cả nam nữ nếu có giao hoan không an toàn thì chính nó là cách tiếp siêu vi đi sâu vào trong ống dẫn nước tiểu. Hơn thế các vi trùng như lậu hay virus Chlamydia cũng là những thành phần gây ra viêm ống dẫn nước tiểu, chúng đi vào người qua đường sinh sản.

trieu chung cua viem nieu dao

Con gái: có dịch nhầy, dịch âm đạo đôi khi cũng có mủ nhớt. đái đau, đái rắt, nước Tiểu màu đục, thậm chí có hỗn hợp lẫn cả máu. Niệu đạo đau, bỏng rát, sốt, ớn lạnh, đau lưng.

Nam giới: bỏng rát, tiểu bí và đau; ngứa và sưng tiết niệu, miệng tiết niệu có thể có giọt mủ sau khi đái vào buổi sáng; lẫn huyết trong nước đái; đau lưng, đau bụng, sốt cao hoặc buồn nôn, đau các khớp...

Cách chữa trị bệnh viêm niệu đạo

viem nieu dao dễ gây ra nhiều biến thể nguy hại, trong đó tác động tới cơ quan sinh sản và gây nên tình trạng vô sinh là rất có thể. Viêm tiết niệu được điều trị bằng thuốc, nhưng tùy theo nguyên nhân gây bệnh, hiện trạng bệnh mà sẽ có những loại thuốc dùng khác nhau với phác đồ điều trị khác nhau.

Điều trị bệnh viêm niệu đạo cho cả đàn ông và nữ giới hiệu quả, trước hết bạn cần phải đi khám tại các nơi chuyên khoa uy tín, bác sĩ sẽ có những cách cho riêng bạn.