Chuyến du ngoạn của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi mua vé máy bay đi Cauayan của đại lý Cebu Pacific tại Việt Nam. Những hành khách có nhu cầu du lịch hãy nắm bắt ngay cơ hội này để khám phá thêm một vùng đất mới vừa gần gũi lại xinh đẹp ở khu vực Đông Nam Á.
Cauayan, tên chính thức của thành phố Cauayan hay chỉ đơn giản là Cauayan City, là một phần của thành phố trong tỉnh của Isabela, Philippines .Theo điều tra dân số vào năm 2010, Cauayan có dân số là 122.335 người.
Địa lý của Cauayan
Nằm ở phần phía Nam của tỉnh, đó là ranh giới về phía đông của thành phố tự trị ILOG ; phía Nam giáp những đô thị của Candoni, về phía tây của thành phố khai thác mỏ của Sipalay và phía bắc của vịnh Panay với ngư trường phong phú của nó.
Những đô thị của Cauayan có địa hình gồ ghề. Mt. Malipantao, được coi là đỉnh cao nhất trong tỉnh, chia tách những đô thị từ thị trấn Candoni và thành phố Sipalay . Phần của phạm vi là rừng cây rậm rạp còn lại cần có bảo vệ nơi đầu nguồn nằm. Những phần còn lại của thành phố được nhẹ lăn đến trung bình khu vực rộng lớn của vùng đất bằng phẳng trung tâm trên Barrios khác nhau, được nhiều phù hợp với nông nghiệp.
Kinh tế của Cauayan
Cauayan là một thành phố hạng ba ở tỉnh Isabela. Cauayan thành phố đã được chọn để tổ chức những khu kinh tế đặc biệt được đề xuất Isabela và Trung tâm Phát triển nông-công nghiệp khu vực. Đây là vị trí của 21 ngân hàng, 44 cơ quan bảo hiểm, 21 tổ chức cho vay,89 doanh nghiệp bất động sản và 35 hiệu cầm đồ. Hiện có hơn 2.422 cơ sở thương mại bao gồm những nhà phân phối, bán buôn và bán lẻ. Puregold, một chuỗi bán lẻ lớn tại Philippines, hiện đang hoạt động 2 siêu thị ở thành phố Cauayan.
Văn hoá của Cauayan
Gawagaway - yan Festival of Cauayan City là một kỷ niệm của đời sống phong phú của thành phố và sự vui vẻ cho những nhóm ngôn ngữ dân tộc cư trú tại thành phố Cauayan. Nó cũng cung cấp cho những dấu vết và công nhận do tổ tiên của Cauayenos từ nhóm ngôn ngữ dân tộc gọi là Gaddang và công nhận sự đa dạng của những nhóm văn hóa cư trú tại thành phố Cauayan qua streetdancing, diễu hành xe hoa và những hoạt động bản địa khác.
Cauayan có nguồn gốc là người dân Gaddang, người thành phố kỷ niệm trong lễ hội hàng năm của Gawagaway - yan. Lễ kỷ niệm này có một cuộc thi nhảy đường phố, một cuộc diễu hành xe hoa và những loại hoạt động mà những nhóm ngôn ngữ dân tộc khác nhau tham gia.
Do dễ trồng nấm tại đã thành lập Cauayan như "nấm thành phố của miền Bắc." Đừng rời khỏi thành phố mà không cần đến những Trung tâm Nấm và cố gắng nấm địa phương ngon nấu chín trong một cách kỳ thú vị quen thuộc, giống như tempura, sisig và lumpia.
Thành phố Cauayan đã từng là đất thuốc lá, và vẫn còn là lời nhắc nhở của quá khứ này tại Old Tabacalera Warehouse, được biết đến như Compania de chung Tabacos de nữ Phi trong thời kỳ Tây Ban Nha. Ngành công nghiệp thuốc lá địa phương này là một doanh nghiệp lớn đi tất cả những cách trở lại năm 1881, khi lần đầu tiên bắt đầu cung cấp những Tobacco Monopoly của chính phủ Tây Ban Nha.
Du lịch ở Cauayan
Cauayan sở hữu những bãi biển cát trắng mịn và biển đa dạng và động vật hoang dã. Đã làm cho ngành du lịch ở Cauayan ngày càng phát triển. Đưa Cauayan đến với du khách quốc tế gần hơn.
Punta Bulata White Beach Resort, khu nghỉ dưỡng phát triển nhất trong khu vực, với một sự công nhận AA từ sở du lịch, đã nhìn thấy khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến để thư giãn, đắm mình trong bầu không khí nhiệt đới và tận hưởng cuộc sống biển đó là một trong những tốt nhất trong cả nước.Danjugan, một khu bảo tồn động vật hoang dã ở Brgy. Bulata cũng là một trong những điểm lặn được công nhận nhất trong khu vực. Một lần trên trang bìa của tạp chí Mabuhay, hòn đảo này có một trong đời sống san hô đa dạng nhất và rất dày đặc trên thế giới, có thể so sánh với Great Barrier Reef.
Nhà thờ Our Lady of the Pillar, Nông trường Gulayan ng Bayan, Nông trại thung lũng xanh Isabela là những điểm du lịch được nhiều du khách đến tham quan nhất khi du lịch Cauayan, Philippines.
Gawagaway – yan là một trong những sự kiện lớn nhất của địa phương. Lễ hội này được tổ chức từ ngày 30/03 đến tháng 4 hàng năm. Đây là sự kiện được tổ chức nhằm kỷ niệm thành lập thành phố Cauayan. Vào những ngày này, những người dân tộc thiểu số sẽ diễu hành khắp đường phố trang phục truyền thống của dân tộc mình.
Lễ hội Lubay-lubay và Lễ chuyển đổi của St. Paul được tổ chức hàng năm vào ngày 25 tháng 1.


Đặt mua vé máy bay đi Cauayan Cebu Pacific
Cauayan còn rất nhiều điểm tham quan khác vô cùng hấp dẫn đang chờ bạn đến khám phá. Chỉ cần mua vé máy bay đi Cauayan tại đại lý Cebu Pacific Vietnam Booking là đã có chuyến du lịch đầy thú vị và đáng nhớ.


Không chỉ vé bay đi Cauayan, Vietnam Booking còn cung cấp vé máy bay đi Singapore cùng nhiều vé giá rẻ và vé khuyến mãi của nhiều hãng như TigerAirways, Airasia…


Bên cạnh đó các ve may bay di my của hãng Eva Air, hãng United Airlines, hãng American Airlines cũng được Vietnam Booking mở bán và luôn cập nhật giá mới nhất.


Bảng giá vé máy bay đi Cauayan Cebu Pacific tham khảo tại Vietnam Booking