Một số món ăn giúp giảm ra mồ hôi


Ở nước ta, tuy số người mắc bệnh hôi nách không nhiều, nhưng do đặc điểm thời tiết nắng nóng, khiến cho thứ rau mùi này trở nên rất nồng và nặng mùi, làm những người xung quanh phải xa lánh khổ chủ, ngay cả chính ngưới mắc chứng này cũng cảm thấy vô cùng khó chịu. Để điều trị hôi nách, ngày nay có rất nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên bệnh rất dễ tái phát, do đó cân có sự chăm sóc cơ thể chu đáo, đặc biết, chúng ta có thể sử dụng một số món ăn dưới đây, tuy không phải là thuốc trị hôi nách nhưng giúp cơ thể giảm tiết mồ hôi, hạn chế mùi hôi phát sinh.
Cháo sò, hến:


+ Thành phần: sò biển 100g, hến 100g, gạo 50g, rễ cây hẹ 3g, bột gia vị vừa đủ.


+ Cách làm: Sò, hến đem rửa sạch, hấp cách thủy rồi nhặt bỏ vỏ, thái ruột nhỏ, ướp bột gia vị. Rễ cây hẹ rửa sạch giã nhỏ lọc lấy nước. Gạo xay nhỏ mịn cho vào nước rễ cây hẹ, quấy đều, đun trên lửa nhỏ. Khi cháo chín cho sò và hến vào đảo đều, cháo sôi lại là được. Ăn ngày 1 lần lúc đói, ăn liền 4 - 5 ngày. Rất tốt cho những ai đang trị bệnh hôi nách, mồ hôi sẽ ra ít hẳn và rau mùi sẽ giảm bớt đi đáng kể, khi hiện nay chưa có cách trị hôi nách vĩnh viễn nào thì việc kết hợp các phương pháp chữa trị cùng những món ăn này sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.


Dạ dày hầm gạo nếp:


+ Thành phần: dạ dày dê (hoặc dạ dày lợn) 1 cái, gạo nếp 60 g, táo Tàu 15 quả (bỏ hạt).


+ Cách làm: Dạ dày làm sạch, gạo nếp ngâm nước một lúc cho mềm, cùng với táo nhồi vào dạ dày, dùng dây buộc kín lại, cho vào nồi gốm nấu cách thủy cho chín nhừ; thái nhỏ chia ra ăn trong các bữa cơm. Tác dụng: Bổ khí huyết, tăng cường tiêu hóa, chữa cả đạo hãn và tự hãn.


Cháo cá thu:


+ Thành phần: cá thu 250g, tiêu bột 1g, chân giò 25g, hành 15g, bột ngọt 2g, gạo 100g, gừng 10g rượu 10g, muối 10g.


+ Cách làm: Cá làm sạch, để trong bát, cho thêm gừng, hành muối, chân giò, tất cả hấp cho chín. Sau đó bỏ vây, đầu. Gạo vo sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun sôi, sau nhỏ lửa nấu thành cháo loãng, cuối cùng cho thịt cá, bột ngọt, tiêu bột là được. Ngày ăn 1 bát chia theo bữa ăn. Đây là một món ăn vừa bổ, vừa ngon lại giảm ra mồ hôi, đây là cách trị hôi nách hiệu quả do giảm tiết mùi hôi rất tốt.


Chè nếp, táo đỏ, táo đen

Món ăn trị ra mồ hôi nhiều


+ Thành phần: 15 quả táo đen, 6 quả táo đỏ, một nắm tay nếp.


+ Cách làm: Đổ nước vào nồi đất, nấu sôi, cho nếp vào. Táo đỏ, táo đen bỏ hạt, cho vào nấu đến khi chín nhừ, chia làm vài lần dùng trong ngày, khi dùng cho thêm đường. Công hiệu: an thần, thích hợp dùng cho người bệnh tăng tiết mồ hôi; ra mồ hôi trộm sau cơn bệnh, món ăn này kết hợp cùng các cách chữa hôi nách tự nhiên như gừng, phèn chua, mang lại hiệu quả rất tốt.