Điều hòa sau thời gian dài sử dụng sẽ có thể bị dính những sự cố làm ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa như mùa hè làm lạnh kém, mùa đông làm nóng kém, điều khiển không có tác dụng, bị rò nước, điều hòa chạy phát ra tiếng ồn... cũng có thể hoàn toàn không hoạt động. Điều đó sẽ gây lãng phí điện năng, ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa thậm chí gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, máy móc thì sẽ có những lúc hỏng hoặc xảy ra rắc rối, một trong những rắc rối mà người dùng hay gặp phải đó là việc máy điều hòa bị chảy nước.


Chúng tôi hiểu rằng máy điều hòa bị chảy nước sẽ gây ra rất nhiều phiền toái và tác hại. Chẳng hạn như khi điều hòa bị chảy nước sẽ làm phòng trở nên ẩm thấp, tường nhà trở nên ố vàng, ảnh hưởng đến sức khỏe, hay tệ hơn là gây chập điện, rò điện trong tình trạng nước chảy có thể gây nguy hiểm cho mọi người trong gia đình. Sau đây là những kiến thức Điện Lạnh Quang Trung chia sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sửa điều hòa bị chảy nước trong khả năng mà bạn có thể làm được.
Nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa bị chảy nước
Đầu tiên, hãy tìm hiểu nguyên nhân máy điều hòa bị chảy nước là vì sao ?


tai sao dieu hoa bi chay nuoc
- Các máy điều hòa bị chảy nước thường rơi bào trường hợp là do dàn lạnh lâu ngày không được vệ sinh và bảo dưỡng theo định kỳ.


- Còn nếu máy điều hòa bị chảy nước rất nhiều thì nguyên nhân có thể là do đường ống thoát nước bị nghẽn. Thông thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy theo đường ống thoát nước để chảy ra môi trường bên ngoài. Nhưng do lâu ngày không được vệ sinh hay máy hoạt động trong môi trường bui bẩn nhiều dẫn đến bị bám nhiều bụi bẩn, dàn lạnh bị đóng tuyết hoặc do các tác động từ bên ngoài và làm cho tắc đường ống thoát nước, làm cho máy điều hòa bị chảy nước ngược vào phòng.


- Ngoài ra, cũng có thể nguyên nhân là do đường thoát nước của máy điều hòa bị vỡ. Nếu đây là nguyên nhân gây máy điều hòa bị chảy nước thì bạn cần thay mới ống thoát nước của máy điều hòa.


- Không loại trừ trường hợp thợ lắp máy điều hòa không có nhiều kinh nghiệm nên lắp đường ống thoát nước không có độ dốc. Hoặc là do đường ống thoát nước quá dài mà không có lỗ thông gió làm cho nước không thoát ra ngoài mà bị dội ngược trở lại làm đầy máng hứng.


- Bị thiếu ga cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng máy điều hòa bị chảy nước., làm cho điều hòa bị đông đá trong dàn lạnh, gây nên việc không đảm bảo đủ nhiệt độ mong muốn trong quá trình máy chạy và làm tan chảy ra máng hứng. Trong trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa chữa điều hòa tại hà nội đến kiểm tra.


Nếu đã làm hết các trường hợp trên mà máy điều hòa vẫn không hết bị chảy nước thì bạn nên gọi cho đội kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi để được sửa điều hòa tại hà nội uy tín - giá rẻ tại nhà.