Sẹo lồi là di chứng của những vết thương trên da lâu ngày tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại trông rất mất thẩm mỹ. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn ba cách trị sẹo lồi từ các nguyên liệu thiên nhiên.
Trị sẹo lồi bằng tinh dầu ngải cứu
Tinh dầu cây ngải cứu là một chất khử trùng, một loại kháng sinh, chứa chất chống oxy hóa tự nhiên, hiệu quả. Tinh dầu ngải cứu giúp cải thiện lưu thông và làm mềm vết thương, chữa lành tái tạo da, phá vỡ các mô sẹo.
Sử dụng tinh dầu ngải cứu bôi lên vùng da sẹo lồi, trước khi sử dụng tinh dầu nên rửa sạch vùng da sẹo bằng nước ấm, massage liên tục để các dưỡng chất thấm sâu vào da. Để tinh dầu 30 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Thực hiện cách chữa sẹo lồi taị nhà này thường xuyên sau một thời gian vùng da sẹo lồi sẽ dần được khắc phục trở về trạng thái ban đầu.
Trị sẹo lồi bằng rau má đơn giản mà hiệu quả
Rau má là loại nguyên liệu có tính lành, mát, trong rau má chứa các hóa chất giúp tăng cường lưu thông máu dưới da, tăng cường chất chống oxy hóa, hạn chế việc sản sinh collagen trong các mô sẹo. Rau má có chứa triterpenoid đây là hoạt chất giúp tăng cường bảo vệ da và tăng lưu thông máu ở da. Rau má có khả năng làm mờ vết thương, tăng lưu thông máu là phẳng da nhanh chóng, giúp ức chế sự phát triển của sẹo nâng cao chất chống oxy hóa làm tăng khả năng phục hồi cho da.

Trị sẹo lồi bằng rau má giúp làm mờ sẹo hiệu quả
Cách thực hiện như sau: Dùng lá rau má rửa sạch giã nát rồi đắp lên vùng sẹo, trước khi đắp rau má bạn hãy rửa sạch vùng da bị sẹo lồi để hoạt chất trong rau má thấm sâu vào da. Thực hiện cách chữa sẹo này thường xuyên sau một thời gian các vết sẹo ở sẽ mờ đi trông thấy.
Trị sẹo lồi bằng đu đủ và mật ong
Trộn đu đủ và mật ong thành hỗn hợp nhuyễn sền sệt, dùng hỗn hợp này đắp lên da, có vùng sẹo lồi khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Thực hiện cách làm này thường xuyên hàng ngày sau một thời gain các vết sẹo lồi sẽ mờ đi trông thấy, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu làn da trắng sáng mịn màng.
Sử dụng cách trị sẹo lồi từ tự nhiên là cách trị sẹo lồi đơn giản, tiết kiệm chi phí tuy nhiên đòi hỏi phải kiên trì thực hiện trong một thời gian dài mới đưa lại kết quả. Với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ tại Việt Nam, ở thẩm mỹ viện Đông Á đã tiếp nhận và ứng dụng thành công công nghệ ánh sáng vi điểm 3d trị sẹo lồi hiệu quả.