Ngày nay khi mà không gian sống ngày càng ô nhiễm, môi trường bị tàn phá nặng nề dẫn đến một xu hướng thiet ke noi that chung cu tuy không mới nhưng đang khá được ưa chuộng. Đó là kiểu thiết kế nội thất chung cư mang tính chất gần gũi với thiên nhiên, kiểu như “mang cây xanh vào nhà”, tạo không gian sống thoải mái và thư giãn cho gia chủ.


Kiểu thiết kế này mang phong cách trung lập giống như cách thiet ke noi that van phong hiện đại ngày nay, là sự kết hợp của các yếu tố thiết kế nội thất cổ điển và hiện đại. Nhưng các yếu tố thú vị và bắt mắt nhất của tất cả là bộ ba của khu vườn thẳng đứng được đặt ở giữa các cửa sổ trong khu vực sinh sống chủ yếu.


Cách xây dựng theo kiểu không gian mở bao gồm nhà bếp và khu vực ăn uống cung cấp tầm nhìn toàn cảnh xung quanh, phóng tầm nhìn ra thành phố và các nhà thiết kế muốn làm nổi bật các chi tiết này bằng cách bố trí dạng những khu vườn thẳng đứng. Và thêm một số chi tiết nữa như cây xanh nhỏ được bố trí ở những ngách nhỏ hoặc cạnh cửa sổ chẳng hạn.


Các bức tường đối diện với “khu vườn cây xanh” thường sử dụng chất liệu hài hòa với màu sắc, nếu không là sự kết hợp tương phản với màu sắc nhẹ, tạo sự tinh tế nhưng cũng không kém phần gần gũi với thiên nhiên.


Để giữ sự tập trung vào cây xanh và các điểm nổi bật trong không gian nhà, thiết kế nội thất phải mang tính chất đơn giản, không cầu kỳ. Nó không giống với kiểu thiet ke noi that showroom hay shop thời trang nên chỉ tập trung vào một vài chi tiết chính, tạo nên những cụm không gian xanh nhỏ trong một tập thể lớn, xen kẽ giữa các phần từ phòng khách cho đến nhà bếp, phòng ngủ.


Nhà bếp được bố trí đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, nó được đặt giữa phòng tạo không gian rộng hai bên để bố trí thêm các chi tiết cây xanh nhỏ.


Một bức tường sẽ tạo điểm nhấn giữa các khu khác với phòng ngủ của bạn. Từ đó, bạn có thể thiết kế nó một cách đơn giản cho phù hợp với tổng thể nhưng cũng không kém phần lung linh. Chúng ta cũng nên bố trí thêm một chút gì đó gọi là “nghệ thuật” như một bức tranh lớn hòa mình với thiên nhiên chẳng hạn.


Một không gian sống vừa hiện đại vừa gần gũi với thiên nhiên sẽ đem đến sự thoải mái cho cuộc sống của bạn. Mọi chi tiết có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn.