Bệnh trĩ ngoài được coi là phần bó trĩ nằm phía ngoài đường lược.Đôi lúc các búi trĩ nằm hẳn phía ngoài hậu môn.Những dấu hiệu thường thấy của bệnh trĩ ngoại là cảm nhận đau tức ở hậu môn,đi đại tiện khó khăn...gây khó chịu cho người bện trĩ. Cho nên việc điều trị bệnh trĩ ngoại luôn luôn mục tiêu cấp bách.


Nhận thấy chữa bệnh trĩ ngoại dùng thuốc hay cách tiểu phẫu tùy thuộc vào mức độ của trĩ:

Cách điều trị trĩ ngoai thế nào ?

Trị trĩ ngoại bằng thuốc:

Vệ sinh tại chỗ tốt bằng biện pháp ủ nước ấm 2 – 3 lần/ngày, một lần 15 phút.

Thuốc điều trị bệnh trĩ : có 2 thứ: thứ dùng trong là lloại thuốc viên sử dụng để uống và loại cho công dụng tức khắc là thuốc mỡ để xoa hoặc thuốc nén được đặt vào trong vùng hậu môn.

Những loại thuốc được bác sĩ bốc và khuyên( khi sử dụng cần theo hướng dẫn, sử dụng đúng liều lượng) người mắc trĩ nên uống thuốc dài ngày thì mới mang lại tác dụng.

Phương pháp tiểu phẫu trong khám chữa trị bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại không có chỉ định chữa trị thủ thuật và cắt trĩ trường hợp ngoại lệ có bất thường viêm nhiễm, lở loét hay ứ đọng tạo nên những cục máu đông nằm trong các búi trĩ. Chữa bằng chích như loại bỏ bóc tách toàn bộ trĩ ngoại, loại bỏ mô liên kết trĩ ngoại, co giãn trĩ ngoại, cắt đi viêm nằm ngoài.

Để việc loại bỏ trĩ an toàn và đem lại kết quả mong muốn và không bỏ lại tai biến thì hiện nay có dùng máy HCPT chỉ trong thời gian sẽ làm cho các khối trĩ thu nhỏ lại, với toàn bộ máy móc tự động kiểm tra, bệnh nhân có thể quan sát được toàn bộ quá trình khám chữa.

Phòng ngừa bệnh trĩ ngoại

Hình thành thói quen đại tiện đúng giờ, tích cực phòng ngừa táo bón, giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ.

Người bị bị trĩ ngoại cần tăng cường tham gia các hoạt động thể dục thể thao như: đi bộ, tập thể dục, chơi các môn thể thao... giúp tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, ngăn ngừa hiệu quả táo bón.