Trong tục ngữ Việt Nam, chúng ta thường nói: “Mật ngọt chết ruồi”, nhưng ngoài việc hấp dẫn đối với các côn trùng, mật ong còn có công dụng dinh dưỡng và trị bệnh. Mật ong là một trong những bài thuốc cổ truyền hay nhất.Gần đây các nhà khoa học người Canada đã phát hiện ra cách chữa viêm xoang bằng mật ong rất hiệu quả. Hợp chất kháng khuẩn ở “lớp màng” trong mật ong ngăn không cho vi khuẩn Staph aureus và Pseudomonas aeruginosa phát triển. Hai vi khuẩn này là nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang.

Benh viem xoang là một trong những căn bệnh khó chữa phổ biến và hầu như ai cũng mắc phải ở nhiều mức độ nặng hay nhẹ . Hiên nay,có nhiều phương pháp chữa trị viêm xoang đơn giản, thực hiện nhanh chóng sẽ giúp được phần nào cho những người bị viêm xoang mũi mãn tính lâu năm, vừa điều trị ít tốn kém mà hiệu quả lại cao.

Từ xa xưa, trong dân gian cũng đã sử dụng mật ong như là một loại thuốc kháng khuẩn băng bó vết thương và những bệnh liên quan đến rối loạn chức năng cơ thể. Trong mật ong có chứa chất gọi là “màng ngăn” bảo vệ các vết thương không bị nhiễm trùng.


Mật Ong Chữa Bệnh Viêm Xoang Rất Hiệu Quả

Sau đây là cách chữa viêm xoang bằng mật ong

Cách làm: Rửa sạch củ tỏi và lấy sẵn mật ong một lượng thích hợp. Sau đó, đem tỏi giã lấy nước, trộn chung với lượng mật ong theo tỉ lệ 2 mật ong 1 nước tỏi. Trước khi thực hiện, nên rửa mũi bằng nước muối sinh lý trước, lau khô mũi, rồi dùng bông y tế nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi, ngày làm 3 - 4 lần, làm liên tục trong 7 - 8 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả

Các bạn có thể tham khảo thuoc tri viem xoang, viêm mũi dị ứng hiệu quả Sinus Plus

[media=youtube]YfXigUAT3DE[/media]