Ăn uống đúng cách để ngăn ngừa mụn trên da


>> http://kellyvu8888.blogspot.com

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến làn da của bạn, nhất là đối với làn da bị mụn. Một chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ giúp da bạn đẹp hơn nên mà còn nâng cao sức khỏe và tự tin hơn trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày.Sau đây là 3 loại thực phẩm đặc biệt tốt để ngăn ngừa mụn trên da mà bạn có thể áp dụng hàng này để có một làn da khỏe đẹp, đầy sức sống.

Thực phẩm có chất chống oxy hóaCác chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ các tế bào của cơ thể cũng như làn da, giúp làm chống lại những tác động của gốc tự do gây hại. Các gốc tự do được sản sinh từ các yếu tố như môi trường, khói thuốc là và bức xạ, hoặc khi cơ thể đang bị ốm hay do 1 cơ quan nào đó bị tổn thương. Việc bổ sung những loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa sẽ giúp da trở nên khỏe mạnh và săn chắc hơn rất nhiều. Các thực phẩm chứa chất này nên bổ sung cho cơ thể đó là:

Quả việt quất và các loại quả mọng
Sữa chua
Cá hồi, cá thu hoặc các loại cá khác
Cải xoăn và các loại rau xanh
Các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó…


Thực phẩm chứa vitamin CĐây là loại vitamin đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch và làn da. Nếu cơ thể được cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết sẽ làm chậm quá trình lão hóa, giúp trẻ hóa da. Do đó, việc ăn những loại thức ăn giàu vitamin C có thể giảm thiểu hoặc cải thiện được các nếp nhăn da.

Thực phẩm chứa các chất béo có lợi
Bơ là loại quả có chứa chất béo có lợi cho da. Những chất béo có lợi này sẽ thúc đẩy tính đàn hồi của da, ngoài ra còn làm giảm nguy cơ bắc bệnh tim. Thông thường những chất béo có lợi này chứa hàm lượng calo cao, vì vậy bạn bên ăn chúng thường xuyên để ngăn ngừa mụn.

Xem thêm danh bạ thẩm mỹ