Augmentation mammoplasty, hay nâng ngực sa trễ là một thủ tục phẫu thuật để tăng kích thước, hình dạng hoặc viên mãn của ngực của người phụ nữ. Các bác sĩ phẫu thuật đặt silicone, nước mặn hoặc thay thế túi ngực hợp dưới cơ ngực hoặc ngực mô.
Nâng ngực được thực hiện để:
Phóng to bộ ngực tự nhiên nhỏ.
Khôi phục kích thước và hình dạng vú sau khi mang thai, giảm cân hoặc cho con bú.
Khôi phục đối xứng khi vú là không đối xứng
Khôi phục vú (s) sau khi phẫu thuật là điều trị cho bệnh ung thư vú hoặc một số điều kiện khác hoặc sự kiện có ảnh hưởng đến kích thước và hình dạng của vú.
Nở ngực làm tăng lòng tự trọng - phụ nữ thường gặp một tăng đáng kể trong lòng tự trọng và cảm xúc tích cực về tình dục của họ sau khi trải qua to vú, các nhà nghiên cứu từ Đại học Florida đã báo cáo trong Phẫu thuật điều dưỡng .
Các tác giả nhấn mạnh rằng mặc dù phẫu thuật thẩm mỹ không phải là thuốc chữa bách bệnh cho cảm xúc của sự hấp dẫn tình dục hoặc giá trị bản thân, điều quan trọng là cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để hiểu được những lợi ích tâm lý của các thủ tục này.
Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Cynthia Figueroa-Haas, cho biết: "Nhiều cá nhân, bao gồm cả các nhà cung cấp chăm sóc y tế, có những ý tưởng tiêu cực từ trước về những người chọn để có phẫu thuật nâng ngực nội soi thẩm mỹ, mà không hiểu đầy đủ những lợi ích mà có thể xảy ra từ các thủ tục này."
Theo một bài báo xuất bản trong nhựa và Phẫu thuật Tạo hình (tháng 5 năm 2013 phát hành), 98% phụ nữ đã trải qua phẫu thuật nâng ngực cho biết các kết quả đáp ứng mong đợi của họ . Tiến sĩ Eric Swanson, một bác sĩ phẫu thuật đã tiến hành các nghiên cứu kết quả tiềm năng, nói thêm rằng phụ nữ cũng báo cáo những cải tiến trong chất lượng cuộc sống và lòng tự trọng sau khi thủ tục của họ.
Tiến sĩ Swanson báo cáo rằng các bệnh nhân trung bình là 34 tuổi, và đã lựa chọn nhất cho các nhà máy vú chứa đầy nước muối 390 cc dưới cơ.
Nghiên cứu này, liên quan đến 225 phụ nữ được theo dõi trong năm năm, thấy rằng:
Bệnh nhân cho biết họ đã "trở lại bình thường" trong vòng 25 ngày kể từ ngày phẫu thuật của họ
85% cho biết kích thước vú mới của họ là "vừa phải"
13% nói rằng một kích thước lớn hơn sẽ tốt hơn
Ít hơn 2% có vẻ rất muốn một kích thước nhỏ hơn
1% là không hài lòng với những vết sẹo của họ, thường là trong các nếp gấp dưới vú
75% nghĩ rằng độ săn chắc ngực của họ là "vừa phải"
98% cho biết kết quả của họ đã gặp với kỳ vọng của họ
Theo Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật nhựa Mỹ, đã có 307.190 Thủ tục sửa ngực ở Mỹ trong năm 2011 , cũng như 22.271 ñuoåi cấy ghép ngực.
Xem thêm : tạo cằm chẻ