Bệnh trĩ là như thế nào, có bao nhiêu cấp độ trĩ không phải người nào cũng có thể biết rõ được. Việc tìm hiểu về bệnh trĩ tác nhân gây ra là gì là cấp thiết để mà có biện pháp phòng tránh hữu hiệu căn bệnh này. Dưới đây, các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm xin được giải đáp về các vấn đề của bệnh trĩ.
Hiện tượng bi benh tri?


Trĩ (dân gian gọi là lòi dom) là chứng bệnh hình thành do dãn nở quá mức các đám rối mao mạch tại hậu môn. Đây là chứng bệnh phổ biến, đứng hàng đầu và chiếm đến > 60% trong các bệnh lý ở hậu môn.


Dấu hiệu của bệnh trĩ


Đau rát hậu môn: Đây là một trong các triệu chứng phổ biến nhất ở những người mắc bệnh trĩ. Người bệnh bị đau rát ở hậu môn đặc biệt là khi táo bón hay bị tiêu chảy.


Đại tiện ra máu: Lúc mới đầu chỉ bị xuất huyết bởi táo bón, với ra ít máu và khó nhận ra vì nhỏ giọt và lẫn ở cùng phân. Đến khi bệnh nặng, thì máu sẽ ra nhiều thành tia hoặc giọt lớn.


Sa trĩ: Nếu trĩ độ 1, 2 sẽ tự động đi vào bên trong cho tới khi trĩ độ 3 thì phải dùng tay để nhét vào. Khi trĩ độ 4 thì cục trĩ Chẳng thể ấn vào bên trong mà chỉ có thể phẫu thuật cắt trĩ mới có thể chấm dứt tình trạng trĩ.


Ngoài ra, người bệnh có thể có các triệu chứng như: tắc mạch, sa trĩ nghẹt, nứt hậu môn, apxe hậu môn…


Phân loại bệnh trĩ?


Bệnh trĩ chia làm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và sa trĩ.


Bệnh trĩ nếu không được phát hiện sớm có khả năng dẫn tới chảy máu và đau ngứa, tắc nghẽn, bội nhiễm,… tạo ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của bạn vì vậy cần có phương pháp ngăn ngừa hiệu quả.