Với tấm vé máy bay đi Bali của đại lý Vietnam Booking sẽ đưa bạn đến những danh thắng của Bali Indonesia và đừng quên ghé đến làng Trunyan, bạn sẽ có thêm những trải nghiệm và kiến thức mới.


Trunyan là một ngôi làng cổ xưa nằm bên bờ hồ Batur, Kintamani, Bangli. Ngôi làng này là một làng Bali Aga / Bali Mula / Bali Asli cuộc sống cộng đồng độc đáo và thú vị, Bali Bali Aga có nghĩa là núi, trong khi Bali Bali Mula nghĩa ban đầu. Trunyan phản ánh văn hóa của nông dân mô hình văn hóa bảo thủ.
Nguồn gốc và ý nghĩa Trunyan
Dựa vào phong tục học, dân Trunyan tự cảm thấy mình và bản sắc của họ trong hai phiên bản:
-Người Trunyan là dẫn xuất của Bali, bởi vì họ tin rằng tổ tiên của họ đã từ trời xuống trái đất Trunyan. Liên quan đến phiên bản này, những Trunyan có một huyền thoại thiêng liêng hay câu chuyện cổ tích về nguồn gốc của dân Trunyan là một nữ thần của bầu trời.
-Người Trunyan sống trong những hệ sinh thái trong sự hiện diện của cây Menyan Taru, cây đó mà lây lan mùi thơm. Từ sự kết hợp của từ "taru" và "hương" đang phát triển nói từ tên làng Trunyan và tên của những dân làng.

Trunyan nằm ở vị trí rất xa rìa phía Đông của hồ Batur. Đường từ Penelokan, Kintamani, làng Kedisan. Từ Kedisan đến Trunyan người phải vượt qua hồ nước và những ngôi đền trong 45 phút bằng thuyền hoặc 2 giờ bằng xuồng với mái chèo lái. Ngoài nước, Trunyan cũng có thể đạt được bằng đường bộ, đi qua những lối đi bộ ngôi làng Trái cây và em trai.
Eve Trunyan không khí rất mát mẻ, nhiệt độ trung bình là 17oC và có thể xuống đến 12oC. Hồ Batur với chiều dài 9 km và chiều rộng 5 km là một trong những nguồn nước và nguồn sống của người dân phía Nam Bali và phía Đông nông nghiệp.
Cụ thể, liên quan đến tin cậy người Trunyan về bệnh tật và cái chết, chôn cất người cách Trunyan có 2 loại:
Cơ quan nằm trên mặt đất dưới trời gọi Mepasah. Người đã bị chôn với cách họ Mepasah là tại thời điểm cái chết của những người đã lập gia đình, những người vẫn còn là con duy nhất và trẻ sữa răng đã được ngày.
Những người chết được chôn cất sau khi họ đã bị biến dạng cơ thể, hoặc tại thời điểm cái chết có một vết thương chưa lành như ví dụ xảy ra trong cơ thể của người bị bệnh đậu mùa, bệnh phong và những người khác. Những người đã chết với tự nhiên như giết chết hoặc tự sát cũng bị chôn vùi. Trẻ em đã không hẹn hò răng sữa cũng được chôn cất sau khi ông chết.
Đối với mục đích của việc chôn cất, trong Trunyan có ba ngôi mộ được:
Sema wayah cho loại chôn Mepasah (đặt trên mặt đất)
Sema Bantas, dành cho việc mai táng (chôn dưới đất)
Sema nguda, dành cho cả hai loại tang lễ và chôn cất là Mepasah với những yêu cầu trong phần mộ đã không đạt được kết thúc phía sau / không lớn lên.
Ở làng cổ Trunyan của Bali vẫn còn nhiều điều đang đợi bạn khám phá đấy. Chỉ cần tấm vé giá rẻ đi Bali Indonesia tại Vietnam Booking là hành trình của bạn thực hiện một cách dễ dàng.
Tại Vietnam Booking bạn còn dễ dàng tìm được những tấm vé của hãng hàng không aeroflot hay hãng AirAsia hoặc hãng TigerAir…..
Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp những vé của eva air vietnam luôn cập nhật giá mới. Vì thế chọn Vietnam Booking là nơi cung cấp vé thì bạn hoàn toàn yên tâm về giá vé.