Thưa bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm.

Em nghe nói bệnh u xơ tử cung là bệnh lành tính. Liệu như vậy có phải không? Liệu bệnh u xơ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe không thưa bác sĩ. Hi vọng bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn các chuyên gia.

Xem thêm: Triệu chứng u xơ cổ tử cung

Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm trả lời cho bạn:

Bệnh u xơ tử cung được biết là bệnh lành tính ở phụ nữ nếu u xơ cổ tử cung được phát hiện kịp thời. Tuy nhiên, trường hợp khối u xơ tử cung không được tìm ra sớm và điều trị sớm nhất thì có thể gây ra những tai biến nguy hiểm gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn nữ.

- Nếu bệnh u xơ tử cung có kích thước lớn khối u xơ sẽ gây ra tình trạng chèn ép vào vùng xương chậu tạo nên cảm giác đau. Bên cạnh đó, nếu u xơ cổ tử cung có kích thước rất lớn có thể chèn ép đường tiểu gây nên tình trạng khó tiểu, làm sưng thận hoặc chèn ép tới bọng đái tạo ra cảm giác cho bệnh nhân hay có cảm giác muốn đi đái.

- U xơ cổ tử cung ở phụ nữ mang thai dễ sảy ra một số nguy hiểm tiềm ẩn như: có thể làm cho phụ nữ sinh non, làm cho ngôi thai bất thường, rau bám nằm ở các vị trí bất thường như (bị rau tiền đạo, rau cài răng lược). Bên cạnh đó, khối u xơ cổ tử cung cũng gây ra thời gian chuyển dạ của chị em phụ nữ kéo dài hơn gây nguy hiểm tới tính mạng của thai phụ và thai nhi.

Bên cạnh đó, ở một số ít bạn nữ khi gặp u xơ cổ tử cung nằm tại vị trí khó có thể gây nên phụ nữ mang thai không sanh được từ đó phải sanh mổ gây tăng nguy cơ bị băng huyết gây nguy hại cho tính mạng của người phụ nữ.

- Thông thường sau khi đẻ u xơ sẽ teo nhỏ lại tuy nhiên, lúc này nó có thể khiến người mẹ bị nhiễm khuẩn đối với một vài bệnh u xơ cổ tử cung nằm ở dưới niêm mạc. Đối với các khối u xơ tử cung có cuống dễ bị xoắn.

- Theo các chuyên gia sản phụ khoa phòng khám Thiên Tâm bệnh u xơ tử cung còn có nguy cơ làm cho phụ nữ bị hiếm muộn vì lớp nội mạc tử cung có sự biến đổi do đó sẽ làm cho em bé khó làm tổ. Ngoài ra, khối u xơ cổ tử cung cũng làm cho bạn nữ bị gập, tắc vòi trứng hay bít lỗ cổ tử cung - đây cũng là một trong những căn nguyên làm cho tình trạng khó thụ thai ở nữ giới.

Phía trên là một số các yếu tố gây nguy hiểm cho phụ nữ khi bị bệnh u xơ cổ tử cung mà các bác sĩ phụ khoa phòng khám thiên tâm đã đưa ra cho bạn.

Mọi vướng mắc cần được các bác sĩ phòng khám đa khoa thiên tâm giải đáp hãy gọi ngay cho các bác sĩ theo số điện thoại đường dây nóng 01666 06 55 66 để nhận được giải đáp nhanh và miễn phí từ các chuyên gia sản phụ khoa Thiên Tâm.

Nguồn: http://phukhoa.net/u-xo-co-tu-cung/U...iem-khong.html