Đài Bắc cũng là một điểm du lịch được nhiều du khách ưa chuộng bởithời gian gần đây lượng vé máy bay đi Đài Loan được nhữngđại lý vé máy bay bán ra khá nhiều.


Lễ hội đèn lồng ở Đài Loan là một sự kiện hàng năm được tổ chức để chúc mừng Tết Nguyên tiêu. Đài Loan trong khoảng thời gian này, tràn ngập những hoạt động vui chơi giải trí và đặc biệt nhất là lễ thả đèn trời.


Nguồn gốc của lễ hội lồng đèn là những hoạt động của người nông dân nhằm ăn mừng mùa xuân cũng như mùa vụ mới sau tết Âm lịch.


Theo một truyền thuyết kể lại rằng, lễ hội này thực ra có từ thời vua Hán - người được cho là một Phật tử sùng đạo và đã ra lệnh cho người dân của mình phải thắp đèn vào đêm 15 tháng Giêng để tỏ lòng kính trọng Phật tổ.Theo đó, việc cầm những ngọn đuốc hay đèn lồng vào đêm này sẽ giúp nhữngvị thần có thể dễ dàng ban phước lành cho nhân dân hơn. Vào thời xưa, kết hợp với việc mừng năm mới, lễ hội này được kéo dài rất lâu có khi tới45 ngày liên tiếp. Ngày nay thì lễ hội bị rút ngắn lại chỉ diễn ra trong một tuần.


Theo truyền thống, người dân Đài Loan sẽ trang trí nhà cửa với những chiếc lồng đèn và trẻ con sẽ cầm lồng đèn đi dạo chơi trên phố vào buối tối.


Ngày nay, thay vào việc để cho những đứa trẻ con đi trên phố một mình vào buổi đêm, người dân thường cùng nhau tham gia nhữnghoạt động chúc mừng lễ hội này như lễ thả đèn trời, bắn pháo hoa… và thưởng thức những món ăn đặc trưng của dịp lễ.


Nếu đến Đài Loan vào đúng dịp lễ hội lồng đèn diễn ra, bạn có thể thấy những lồng đèn lớn trang trí được bày trên khắp nhữngcon phố lớn hay những ngôi đền trong thành phố.


Những chiếc đèn lồng truyền thống được người ta làm bằng giấy, sáng bừng lên nhờ ngọn nến gài vào bên trong.


Trước đêm mở đầu lễ hội, họ còn tổ chức diễu hành cùng với biểu diễn nghệ thuật truyền thống bắt đầu từ chiều và kéo dài tớiđêm. Sau màn khai mạc sẽ là buổi trình diễn laze và bắn pháo hoa.


Một hoạt động cũng đặc biệt không kém dành cho những người trẻ tuổi đó là lễ bắn pháo hoa tên lửa. Người dân địa phương sẽ đứng trong một quảng trường mở, xung quanh có rất nhiều bệ phóng pháo tên lửa và chờ đợi chúng bắn vào người họ.


Vì thế, mỗi người đều sẽ được trang bị với mũ bảo hiểm, kính bảo hộ, mặt nạ, áo mưa, găng tay, quần dài và bốt để bảo vệ cơ thể.


Người dân ở đây cho rằng, việc bị bắn trúng bởi pháo tên lửa vào đầu năm mới sẽ mang lại may mắn cho họ trong suốt một năm.


Sự kiện đáng mong chờ nhất có lẽ là lễ thả đèn trời. Trong đêm này, người ta sẽ viết lên chiếc đèn của mình những điều ước và thả chúng bay lên trời, cầu mong điều ước tớiđược với nhữngvị thần tiên.


Truyền thống này bắt nguồn từ một câu chuyện cổ. Có 1 ngôi làng nọ bị tấn công bởi những kẻ cướp biển, vì vậy dân làng phải chạy trốn vào trong những ngọn núi cao.


Khi bọn cướp đã đi khỏi, một người nào đó đã thả đèn trời, thông báo cho những người dân làng để về nhà an toàn. Sự kiện đó lại diễn ra vào đúng ngày 15 tháng Giêng theo lịch âm và vì thế mà ngày nay người ta vẫn tiếp tục thả đèn trời vào ngày này để thông báo sự bình an.


Những sự kiện chính được bắt đầu vào ngày 27 tháng 2 năm Yuanshan Park Area Đài Bắc Expo Park, bao gồm cả nhữngđèn lồng chủ đề chính - tất nhiên dê theo chủ đề năm nay - với cách kể chuyện và công nghệ cao âm thanh và hiệu ứng ánh sáng kết hợp trong khu vực chính-đèn lồng rực rỡ.


Ở những nơi khác, thưởng thức khu vực đèn lồng trưng bày sao động vật yêu thích của trẻ và già, lấp lánh công viên giải trí ánh sáng sáng tạo, say mê của Đài Loan nông thôn mộc mạc và word-of-miệng truyền thống kể chuyện lịch sử, và tuổi đời Đường thơ quen thuộc với tất cả, cộng với nhữngcuộc thi đèn lồng bí ẩn, DIY trang trí lồng đèn, và nhiều hơn nữa.
Nếu bạn muốn đến Đài Loan thì hãy liên hệ với Vietnam Booking để có được những tấm vé khuyến mãi đi Đài Loan. Bên cạnh đó bạn còn có thể mua ve may bay di nga hay vé đi Sing giá rẻ...
Vietnam Booking còn là đại lý Eva Air chuyên cung cấp các vé giá rẻ của hãng Eva Air. Hãy gọi cho chúng tôi khi bạn cần mua vé giá rẻ nhé!