Bác sĩ phẫu thuật sẽ cung cấp hướng dẫn trước khi phẫu thuật nâng mũi s line triệt để, trả lời bất kỳ câu hỏi mà bạn có thể có, có một bệnh sử chi tiết, và thực hiện một kỳ thi vật lý để xác định sức khỏe để phẫu thuật.
Trước thủ thuật, phẫu thuật viên sẽ yêu cầu bạn:
Ngưng hút thuốc lá ít nhất sáu tuần trước khi trải qua phẫu thuật để thúc đẩy chữa bệnh tốt hơn
Tránh dùng aspirin, một số loại thuốc chống viêm, và một số loại thuốc thảo dược có thể làm tăng chảy máu
Bất kể loại phẫu thuật được thực hiện, hydrat hóa là rất quan trọng trước khi và sau khi phẫu thuật để phục hồi an toàn.
Sửa mũi thường được thực hiện trên cơ sở ngoại trú. Hãy chắc chắn để sắp xếp cho một người nào đó để đưa bạn về nhà sau khi phẫu thuật và ở lại với bạn ít nhất là đêm đầu tiên sau phẫu thuật. Nếu phẫu thuật liên quan đến công việc của bạn hoặc vách ngăn là một phiên bản của công việc trước, nó có thể yêu cầu ở lại qua đêm.
Tôi có thể mong đợi gì trong ngày phẫu thuật sửa mũi?
sửa mũi của bạn có thể được thực hiện trong một bệnh viện được công nhận, một cơ sở ngoại trú miễn phí-đứng, hoặc một bộ phần mềm văn phòng phẫu thuật dựa trên. Hầu hết các thủ tục sửa mũi mất ít nhất 1-3 giờ để hoàn thành nhưng có thể kéo dài hơn.
Thuốc được dùng cho thoải mái của bạn trong suốt quá trình phẫu thuật.
Gây mê thường được sử dụng trong quá trình sửa mũi, mặc dù gây tê tại chỗ hoặc thuốc an thần tiêm tĩnh mạch có thể được mong muốn trong một số trường hợp.
Vì sự an toàn của bạn trong khi phẫu thuật, màn hình khác nhau sẽ được sử dụng để kiểm tra tim, huyết áp, nhịp tim và lượng oxy lưu thông trong máu.
Bác sĩ phẫu thuật sẽ thực hiện theo kế hoạch phẫu thuật thảo luận với bạn trước khi phẫu thuật.
Sau khi thủ tục được hoàn tất, bạn sẽ được đưa vào một khu vực thu hồi mà bạn sẽ tiếp tục được theo dõi chặt chẽ. Bạn sẽ có một thanh nẹp được đặt bên ngoài mũi của bạn để hỗ trợ hình dạng mới của nó khi nó lành. Mũi đóng gói cũng có thể được sử dụng bên trong mũi để hỗ trợ thêm.
Bạn có thể sẽ được cho phép về nhà sau một thời gian quan sát ngắn, trừ khi bạn và bác sĩ phẫu thuật của bạn đã có kế hoạch khác cho việc phục hồi sau phẫu thuật ngay lập tức.
Bác sĩ phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi sẽ thảo luận bao lâu nó sẽ được trước khi bạn có thể quay trở lại mức bình thường của bạn hoạt động và làm việc. Sau khi phẫu thuật, bạn và người chăm sóc của bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về việc chăm sóc sau phẫu thuật của bạn, bao gồm thông tin về:
Cống rãnh thoát nước, nếu họ đã được đặt
Triệu chứng bình thường, bạn sẽ trải nghiệm
Dấu hiệu tiềm tàng của biến chứng.
Xem lựa chọn cho các địa điểm phục hồi ngắn hạn trong chăm sóc sau và Recovery (Kế hoạch Toolkit).
Ngay sau khi sửa mũi
Sau khi phẫu thuật, bạn có thể được yêu cầu mặc một thanh nẹp mũi trên mũi của bạn để hỗ trợ. Các thanh nẹp mũi sẽ bảo vệ bạn trong khi bạn ngủ và che chở nó từ sự va chạm vô tình. Bạn cũng có thể có một băng tam giác nhỏ bên dưới chóp mũi của bạn. Đóng gói mũi sẽ được đặt bên trong mũi của bạn để hỗ trợ bổ sung; nó hoạt động như một thanh nẹp bên trong để giữ tất cả mọi thứ tại chỗ và để giữ cho đường thở sạch và miễn phí của lớp vỏ. Nhiều bệnh nhân không thích ý tưởng của bất cứ điều gì đang được đặt trong mũi của họ, do đó điều chỉnh để đóng bao bì mũi có thể khó khăn. Một số bác sĩ phẫu thuật chèn một ống nhỏ trong từng đường hàng không cho phép bệnh nhân thở tự do hơn khi đóng gói được đặt ra. Mong đợi một số sưng và bầm tím và có thể cảm thấy khó chịu. Khuôn mặt của bạn sẽ sưng húp, và các khu vực xung quanh mũi và mắt của bạn sẽ được thương nhẹ và sưng sau khi phẫu thuật. Bác sĩ phẫu thuật có thể khuyên bạn nên chườm lạnh để giúp giảm thiểu sưng và giảm đau. Bạn có thể cần phải giữ cho đầu của bạn cao và tương đối vẫn còn trong vài ngày đầu sau khi phẫu thuật. Bác sĩ có thể kê toa thuốc giảm đau để đối phó với bất kỳ đau đớn mà bạn có thể gặp. Bạn sẽ phải hạn chế hoạt động của bạn trong một vài ngày đến vài tuần.

Phục hồi khung thời gian sau khi sửa mũi
Nó là cực kỳ quan trọng là bạn làm theo tất cả các hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân được cung cấp bởi bác sĩ phẫu thuật của bạn. Bác sĩ phẫu thuật cũng sẽ cung cấp các hướng dẫn chi tiết về các triệu chứng bình thường, bạn sẽ được trải nghiệm và bất kỳ dấu hiệu tiềm tàng của biến chứng. Điều quan trọng là nhận ra rằng lượng thời gian cần thiết cho việc phục hồi rất khác nhau giữa các cá nhân. Bạn sẽ cần phải chờ vài tuần trước khi bạn có thể tham gia vào tập thể dục hoặc thể thao.

Hai tuần đầu tiên
Tất cả đóng gói trong phẫu thuật mũi của bạn sẽ được loại bỏ trong vòng 4-7 ngày sau khi phẫu thuật. Các thanh nẹp và băng trên mũi của bạn sẽ được loại bỏ trong một tuần đến mười ngày. Nó mất khoảng 10-14 ngày trước khi hầu hết sưng và bầm tím cải thiện. Của bạn trở lại làm việc hoặc trường tùy thuộc vào bao nhiêu nỗ lực công việc của bạn hoặc hoạt động của trường của bạn yêu cầu. Hầu hết các hoạt động bình thường bao gồm cả tập thể dục thường có thể được nối lại trong vòng ba tuần. Bạn nên tránh tập thể dục vất vả, căng thẳng, uốn, và nâng cho đến khi bị giải tỏa để làm như vậy bởi bác sĩ phẫu thuật của bạn.

Sau hai tuần đầu
sưng nhỏ mũi của bạn có thể kéo dài đến một năm nhưng nhiều khả năng sẽ không được chú ý đến những người khác. Nó sẽ là một vài tháng trước khi bạn có thể định hình lại lộ mũi của bạn để ánh sáng mặt trời trực tiếp, và nó có thể là một số tuần trước khi bạn có thể đeo kính mà không cần hỗ trợ đặc biệt, chẳng hạn như băng, nếu xương mũi của bạn đã được thay đổi.
Xem thêm bài viết :
Chữa sụp mí bẩm sinh : http://benhvienthammyasean.vn/chua-sup-mi-bam-sinh/