Đền Gangaramaya là một trong những ngôi chùa quan trọng nhất ở thành phố Colombo, Sri Lanka, Gangaramaya là một sự pha trộn của kiến trúc hiện đại và tinh hoa văn hóa.


Kiến trúc của đền Gangaramaya
Kiến trúc của ngôi đền Gangaramaya hiện một sự pha trộn của Sri Lanka, Ấn Độ, Thái Lan và kiến trúc Trung Hoa.Gangaramaya là đền thờ Phật giáo bao gồm nhiều tòa nhà hùng vĩ và nằm không xa những vùng biển lặng của Hồ Beira trên một mảnh đất đó đã được một nơi ẩn cư nhỏ trên một mảnh đất sình lầy. Nó có những tính năng chính của một ngôi chùa, những Cetiya (Pagada) những Bodhitree, Tịnh xá Mandiraya, những Seema Malaka (hội trường cho những nhà sư) và Relic Phòng. Ngoài ra, còn có một bảo tàng, một thư viện, một phòng ở, một ba tầng Pirivena, phòng giáo dục và một hội trường khất thực cũng là trên mặt bằng.


Đáng chú ý nhất đối với du khách là kiến trúc của đền Simamalaka, được xây dựng với sự đóng góp từ một nhà tài trợ Hồi giáo vào thiết kế của Geoffrey Bawa.


Lịch sử của đền Gangaramaya
Don Bastian một thương gia vận chuyển 19 thế kỷ nổi tiếng đang tìm kiếm một mảnh đất phù hợp để xây dựng một ngôi đền cho Thero Matara Sri Dharmarama, mua một mảnh đất xinh đẹp thuộc ba Moors, và điền và chuẩn bị đất chi phí rất lớn.


Đất giáp hai bên bởi những Moragoda Ela và Pettigala Ela đã được sử dụng để xây dựng những đền thờ, mà sau đó được đặt tên là Padawthota Gangaramaya Viharaya. Những Mudaliyar, với sự hỗ trợ của người dân xây dựng một vĩ đại 'Chaitya' (Dagaba) 30 Riyans, và xây dựng một kiến trúc tuyệt vời trang trí (thorana) và một ' Sandakada pahana 'mô phỏng theo những người tìm thấy tại Anuradhapura, tại lối vào đền thờ.


Một cây non 'Bo' lớn được đưa từ Sri Maha Bhodiya ở Anuradhapura, cũng được trồng bởi bàn tay của mình và lớn lên. Ông cũng xây dựng một hội trường ba tầng rao giảng và những bức tường, lan can và những con hào quanh ngôi đền.


Hoạt động hiện nay của đền Gangaramaya
Ngày nay đền Gangaramaya phục vụ không chỉ là một nơi của Phật giáo thờ phượng, mà nó cũng là một trung tâm học tập. Ngôi đền này được tham gia vào công việc phúc lợi Phật giáo bao gồm nhà dân cũ ', một trường dạy nghề và một trại trẻ mồ côi.


Ngôi đền Gangaramaya là duy nhất hấp dẫn và khoan dung cho những thành viên cộng đoàn của nhiều tôn giáo khác nhau. Nó cũng đã được cụ trong việc xây dựng những đền thờ Phật giáo trên đảo Staten (USA) Trung tâm Phật giáo ở New York và những trung tâm Phật giáo ở Tanzania, qua đó giúp truyền bá Phật pháp ở những quốc gia khác.


Hiện nay việc mua vé máy bay đi Colombo để đến tham quan đền Gangaramaya vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần liên hệ với dai ly air asia của Vietnam Booking là đã có cơ hội tốt đến Colombo với chi phí tiết kiệm nhất.


Vietnam Booking khi chỉ là đại lý của AirAsia mà còn là dai lý Aeroflot và Tiger Air cùng nhiều hãng hàng không giá rẻ khác.


Nếu bạn cần đặt vé máy bay Eva Air thì Vietnam Booking cũng là nơi cung cấp vé giá rẻ nhất hiện nay. Bạn có thể đặt vé qua số 04.3732 2333 hoặc số 08 3827 0404.