Mồ hôi nách do tuyến mồ hôi lớn tiết ra kết hợp với vi khuẩn vùng nách bị phân hủy thành amoniac và axit béo, gây ra mùi khó chịu cho bản thân cũng như những người xung quanh . Chính là mùi hôi nách, làm sao để chữa hôi nách hiệu quả? Tham khảo bài viết dưới đây để được bật mí những cách trị chảy mồ hôi nách, cách chữa ra mồ hôi nách bằng mẹo vặt rất đơn giản.
2 mẹo vặt dân gian chữa ra mồ hôi nách đơn giản
1. Cách chữa ra mồ hôi nách bằng lá trầu không
Trong lá trầu không chứa tinh dầu màu vàng nhạt, có vị nóng và cay, hương thơm nồng giúp làm giảm chứng đau đầu, đau lưng, đau vai,… Ngoài ra, lá trầu không còn có tác dụng kháng khuẩn, khử trùng rất tốt. Vì thế, lá trầu không thường được sử dụng để khử mùi hôi nách hiệu quả.
Bạn chỉ cần lấy 3 – 5 lá trầu không, rửa sạch rồi giã nhuyễn sau đó chà xát trực tiếp vào nách sau khi tắm xong. Bạn cũng có thể lấy bã đó đắp vào vùng nách hàng ngày.
Trị ra mồ hôi nách bằng lá trầu không
Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp lá trầu không với một vài nguyên liệu cũng có tính khử mùi, kháng khuẩn như chanh tươi, gừng,… để tăng hiệu quả trị mồ hôi nách. Chỉ cần cho thêm nước cốt chanh hoặc nước gừng tươi vào phần lá trầu không giã nhuyễn rồi bôi vào nách.
2. Cách chữa bệnh mồ hôi nách hiệu quả bằng gừng tươi
Gừng tươi có chứa tinh dầu và chất cay – những chất giúp ức chế quá trình ra mồ hôi, làm nách khô thoáng, sẽ hạn chế mồ hôi nách
Chọn một củ gừng già, rửa sạch rồi ép nước bôi vào vùng nách ngày vài lần. Trước khi bôi cần vệ sinh vùng nách sạch sẽ.
Bạn cũng có thể trộn thêm rượu và nước gừng tươi để tăng tác dụng điều trị. Với bài thuốc chữa hôi nách bằng rượu gừng này, bạn nên thực hiện trước khi đi ngủ và rửa sạch lại vùng nách vào ngày hôm sau.
Thao khảo thêm : >>>> Cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà