Đối với phụ nữ, trang sức là vật không thể thiếu để góp phần tôn lên vẻ đẹp của họ. Một trong những loại trang sức cơ bản nhất chính là vòng tay. Nhắc đến vòng tay, ta có thể kể đến rất nhiều loại tùy thuộc vào chất liệu khác nhau. Dưới đây là một số loại vòng đeo tay nữ được nhiều người chọn mua. Bạn có thể tham khảo để sắm thêm, bổ sung vào bộ sưu tập vòng tay của mình nhé!
1. Vòng phong thủy
Vòng tay phong thủy được biết đến là loại trang sức không chỉ dùng để làm đẹp mà còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc, tránh cái xấu, cái rủi, dưỡng tâm, thậm chí là chữa bệnh cho người đeo với những loại đá quý hợp mệnh. Vòng đeo tay nữ phong thủy trên thì trường có rất nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của phái đẹp. Giá vòng tay phong thuỷ tùy thuộc vào độ quý hiếm của đá và kích thước vòng, trung bình từ 200.000 đến 500.000 đồng một chiếc. Nếu chiếc vòng có cách tạo hình đá tỉ mỉ, kỳ công hoặc được mài cắt từ loại đá độc, hiếm thì giá có thể lên đến cả vài triệu đồng.

2. Vòng đeo tay nữ bằng vàng
Vàng là một dạng kim loại có giá trị cao, màu sắc đẹp, sáng rực. Vì thế trang sức vàng cũng mang giá trị thẩm mỹ cao và khá đắt. Tuy nhiên do đặc tính mềm dẻo mà vàng nguyên chất thường không dùng để chế tác thành trang sức mà phải pha với một số laoij kim loại khác. Vòng tay bằng vàng có hai dạng chính là lắc và dây. Tùy theo độ tỉ mỉ của việc chế tác và trọng lượng của chiếc vòng mà giá giao động từ 2 triệu đến hơn chục triệu đồng.
3. Vòng đeo tay nữ bằng bạc
Bạc cũng là kim loại quý nhưng có gia trị thấp hơn vàng. Bạc có đặc tính dẻo và bị mờ nhanh nên cũng phải pha kim loại khác khi chế tác trang sức, nhưng tỉ lệ pha ít hơn so với vàng. Mẫu mã và kiểu dáng của vòng tay bằng bạc cũng tương tự như vàng nhưng giá thành chỉ tầm vài trăm nghìn.Ngoài tác dụng làm đẹp, vòng đeo tay nữ bằng bạc còn giúp bảo vệ sức khỏe của người đeo vì nó có thể kỵ gió và sát trùng.
4. Vòng tay handmade
Đây là loại vòng tay được làm bằng hình thức thủ công, không mang giá trị kinh tế cao nhưng cũng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người làm. Bằng việc tết các sợi dây màu và đính thêm đồng xu hay các phụ kiện khác, mỗi chiếc vòng thể hiện cá tính riêng của mỗi người đeo nó. Nếu có một chút hoa tay, tại sao bạn không thử làm một chiếc vòng hanmade cho riêng mình?
Ngoài ra còn có rất nhiều loại vòng đeo tay nữ khác nhưng vòng phong thủy vẫn là loại được ưa chuộng nhất hiện nay.