Hiện nay viêm xoang là một căn bênh khá phổ biến khó chữa trị và xuất hiện ở mọi lứa tuổi nguyên nhân chủ yếu của nó là do tiếp xúc nhiều với những khí độc trong môi trường làm việc và môi trường không khí bị ô nhiễm đã làm cho các xoang cạnh mũi bị viêm nhiễm tạo điều kiện cho vi khuẩn xoang phát triển.Trong bài viết này xin gửi đến bạn đọc cách chữa viêm xoang hiệu quả bằng cây giao.
Từ xa xưa cây xương cá hay còn gọi là cây giao đuọc xem là một vị thuốc trị viêm xoang hiệu quả nó là loại cây thuộc họ xương rồng, không có lá và gai. Cây có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc.

Cây giao trị viêm xoang
Cây có công dụng chữa viêm xoang mũi. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp viêm xoang nào cũng chữa được bằng loại cây thuốc này, nhưng cũng chữa được khoảng 90% các trường hợp viêm xoang thường gặp.
Sau đay là bài thuốc trị viêm xoang từ cây giao:
Chuẩn bị:
- 1 cái ấm nước nhỏ (lưu ý không dung ấm này để nấu nước uống).
- Lấy 1 một tờ lịch treo tường rồi quấn lại thành một cái ống dài khoảng 5 tấc (50cm), không được làm ngắn hơn vì sẽ nóng gây phỏng da còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh. Quấn ống sao cho 1 đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu nhỏ hơn để hít.
- Đổ vào ấm 1 chén nước.
- Chọn 10 đến 20 đốt cây xương cá sau đó cắt nhỏ (thành cỡ phân nửa của lóng tay) rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ vào ấm. Phải luôn cẩn thận tránh mủ văng vào mắt
Cách tiến hành:
- Đặt ấm lên bếp gas, vặn lửa lớn cho nước trong ấm sôi lên.
- Khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì ta bớt lửa đến cực nhỏ, canh sao cho vừa đủ để hơi bốc ra nhẹ ở vòi ấm là đủ. .
- Kế tiếp đưa một đầu ống đã quấn vào vòi ấm, còn một đầu cho vào mũi để hít hơi xông lên.

- Thuốc đã dùng buổi sáng nên để dành và hâm lại dùng buổi tối. Khi hâm dùng lần hai thì nhớ bổ sung thêm một ít nước cùng với chỗ thuốc còn lại.
-Mỗi ngày 2 lần xông mỗi lần 20 phút, từ ngày thứ 3-5 mỗi lần 25 phút, sau đó xông 30 phút mỗi lần và duy trì như vậy cho đến hết bệnh. Khi bệnh đã khỏi, nên xông củng cố thêm vài lần, mỗi lần 45 phút rồi mới nghỉ hắn.
Lưu ý:
- Nên xông ngay khi thuốc vừa bốc hơi để tận dụng lúc chất mủ còn đậm đặc sẽ đạt hiệu quảcao.
- Vì hơi xông ra rất nóng nên ta có thể hít một lát, đến khi thấy nóng quá thì quay mặt ra bên ngoài, rồi quay vào xông tiếp. Tránh chạm trực tiếp mũi vào ống xông, do sức nóng truyền từ ấm sang ống có thể làm phỏng da non.
-Có thể để nước sôi rồi tắt bếp, hít cho đến lúc thấy hơi còn ít thì mở bếp để nước sôi lại rồi tiếp tục làm như trên.
- Trẻ em nên xông với thời gian ngắn hơn. Tập làm quen dần rồi tăng thời gian lên.
- Không nên dùng bài thuốc chữa viêm xoang này cho phụ nữ đang có thai.
Thực hiện kiên trì và đúng cách để có kết quả tốt nhất.
>> Tham khảo mẹo chua viem mui di ung hiệu quả nhất