Sức mạnh số
Thứ Ba, 26/03/2013 - 14:18
Gary G. Howell, một thành viên thuộc đảng Cộng Hòa trong cơ quan lập pháp West Virginia tin rằng Google Glass đang đặt ra những mối nguy hiểm tương tự như việc đang nhắn tin trong lúc đang lái xe. Gary đặt ra một giả thiết làm thế nào Google Glass có thể an toàn cho người sử dụng khi họ dùng chiếc kính này để xem một video YouTube trong khi đang hướng đến một cửa hàng tạp hóa được.
Nếu điều luật cấm này được thông qua, hành vi sử dụng Google Glass trong khi đang lái xe sẽ bị phạt tiền. Với lần vi phạm đầu tiên, người dùng sẽ phải nộp phạt 100 USD. Mỗi lần vi phạm kế tiếp sẽ được tính thêm 100 USD, chẳng hạn như lần vi phạm thứ 2 sẽ bị phạt 200 USD, lần thứ ba số tiền phạt sẽ là 300 USD.*

Các nhà làm luật đang đề xuất việc cấm sử dụng chiếc kính thông minh Google Glass trong khi đang lái xe
Trên thực tế, Gary G. Howell không hề ghét ý tưởng về chiếc kính thông minh Google Glass, thậm chí ông còn xem đây là sản phẩm của tương lai. Tuy nhiên, Gary G. Howell tin rằng việc sẽ dụng Google Glass sẽ đặt ra một mối nguy hiểm lớn cho các lái xe, đặc biệt là những lái xe tuổi thanh thiếu niên. Gary G. Howell cho biết "Chúng tôi đã nghe thấy có nhiều vụ tạn nạn xảy ra mà nguyên nhân là do vừa nhắn tin vừa lái xe, phần lớn lái xe còn đang rất trẻ. Tôi nhận thấy Google Glass sẽ gây ra mối nguy hiểm tương tự". * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
Howell cũng tuyên bố ngay cả nếu đề nghị của ông không trở thành một điều luật thì ông tin rằng các cơ quan lập pháp khác cũng "vào cuộc". Nhiều cuộc tranh luận đã nổ ra ngay khi đề xuất về điều luật mới này được đưa ra. Hiện tại, nhiều xe hơi đã có hệ thống HUD *có thể khiến lái xe mất tập trung như Google Glass. Và Google Glass an toàn hơn nhiều so với việc bạn nhìn xuống chiếc điện thoại của mình để nhắn tin. Mắt của lái xe ít nhất vẫn nhìn thấy đường và tay họ vẫn cầm vô lăng.
Nhiều người cho rằng một điều luật mới theo đề xuất của Gary là không cần thiết bởi tất cả sẽ phụ thuộc vào việc thiết bị được sử dụng như thế nào và mọi người có đủ trách nhiệm để sử dụng nó hay không. Chúng ta thực sự không phải lo lắng về việc có quá nhiều thanh thiếu niên mua Google Glass và sử dụng nó trong khi họ đang lái xe bởi mức giá cao ngất ngưởng của chiếc kính thông minh này.
Võ Hiền
Theo TechCrunch
Xem thêm :Google Glass, West Virginia, Mỹ, YouTube, Cộng Hòa, nhắn tin, Lập pháp, vi phạm, lái xe, hành vi