Hãy cùng tham khảo 3 cách nâng mũi cao lên tự nhiên hiệu quả sau đây, nếu áp dụng bạn sẽ có được chiếc mũi cao như mong ước nhé. Cấu trúc mũi của người Châu Á sinh ra đã sở hữu chiếc mũi thấp, vì vậy đôi khi họ cảm thấy tự ti vì có chiếc mũi thấp. Tuy nhiên, nếu biết cách chúng ta có thể tận dụng tính chất phát triển của sụn mũi để tự nâng mũi tại nhà mà không phải phẫu thuật dao kéo.

Lời khuyên Bác sỹ

  • Phương pháp làm mũi cao đẹp toàn diện “không phải ai cũng biết”
  • Những lưu ý khi thực hiện những biện pháp làm mũi cao

1. Cách làm mũi cao tự nhiên nhờ trang điểm đúng cách
Để mũi trông cao thon và thanh mảnh hơn thì trang điểm cũng là cách làm mũi cao tự nhiên khá đơn giản mà bạn có thể tự làm được. Bạn có thể thực hiện các bước trang điểm nhẹ nhàng để che đi khuyết điểm của mũi:
Trang điểm đúng cách sẽ làm mũi thon gọn hơn
– Bạn cần chuẩn bị phấn hoặc kem highlight.
– Sau khi giậm xong kem lót, kem nền bạn bắt đầu tạo khối cho khuôn mặt.
– Dùng highight sậm màu kẻ một đường mảnh dọc theo 2 bên sống mũi rồi tán đều sang hai bên cánh mũi.
– Tiếp tục dùng highlight sáng màu tạo vùng chữ T nổi bật theo sống mũi và vùng trán.
– Cuối cùng dùng phấn phủ tán nhẹ khắp mặt để khuôn mặt trông tự nhiên hơn.
Bạn có thể xem chi tiết những cách trang điểm cho mũi : Cách trang điểm cho mũi cao

Trang điểm là cách làm mũi cao hơn, đẹp hơn
2. Cách làm mũi cao tự nhiên nhờ những bài tập đơn giản
Động tác đẩy mũi : Vào những thời gian rảnh rỗi bạn để ngón tay lên đầu chóp mũi và dùng lực của ngón tay đẩy nâng đầu mũi lên, rồi từ từ thả xuống nhẹ nhàng. Thực hiện động tác này hàng ngày và từ 15-20 lần mỗi ngày sẽ làm đầu mũi cao hơn.

Động tác đẩy mũi hàng ngày cũng làm mũi cao lên tự nhiên
Cười nhăn/chun mũi : Kiểu cười nhăn và chung mũi lại có xu hướng kéo mũi lên trên tạo sự co thắt cơ mũi, thực hiện phương pháp này đều đặn hàng ngày, mỗi ngày 20-30 lần bạn sẽ thấy kết quả đáng kể.

Động tác ép mũi cho mũi cao thon gọn : Khi thực hiện phương pháp này bạn sử dụng hai ngón tay trỏ đặt hai bên cánh mũi, dùng lực nhấn từ ngoài vào trong ở hai bên cánh mũi. Thực hiện liệu pháp này sẽ có tác dụng khiến mũi thon, cao hơn.

3. Cách làm mũi cao hơn và thon gọn hơn nhờ tạo hình
Kẹp mũi là một cách làm mũi cao tự nhiên khá hiệu quả
Với cách làm cho mũi cao lên này thì ngay sau khi làm sạch mũi bạn dùng hai ngón giữa và ngón áp út kẹp và kéo cánh mũi, chóp mũi cao lên. Thực hiện động tác này nhẹ nhàng nhưng cũng phải dứt khoát kéo từ cánh mũi lên tận giữa chân mày. Khi thực hiện đến động tác này rồi bạn sẽ thấy mũi thon nhỏ dần, hình dáng mũi được phác họa rõ nét hơn.

Ngoài ra kẹp mũi chuyên dụng để tạo hình cho mũi cũng là cách làm mũi cao tự nhiên. Việc sử dụng kẹp mũi không nên thực hiện quá thường xuyên, bạn chỉ nên áp dụng 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày vì cách làm mũi cao này dễ gây tổn thương cho mũi.
Bạn có thể xem thêm về dụng cụ nâng mũi đang được ưa chuộng hiện nay : Dụng cụ nâng mũi NoseSecret

Xem thêm : Nâng mũi Hàn quốc giá rẻ