Trong quá trình trị sẹo lõm hiệu quả, có những thực phẩm hữu ích hỗ trợ bạn trong quá trình trị sẹo nhưng cũng không ít một số thực phẩm không tốt cho tình trạng sẹo lõm của bạn.
Những thực phẩm trị sẹo lõm hiệu quả
- Nghệ tươi: Đây là thực phẩm được mọi người khuyến khích sử dụng trong quá trình điều trị sẹo lõm. Nghệ có tác dụng tái tạo làn da, tái tạo tế bào da, thúc đẩy sản sinh collagen nhanh chóng, làm đầy sẹo lõm hiệu quả.
- Cà chua: chứa nhiều vitamin có tác dụng tái tạo da, kích thích hình thành collagen làm da căng mịn và giúp làm đầy sẹo lõm như ý muốn. Bạn chỉ cần sử dụng uống nước ép cà chua để nâng cao hiệu quả của việc điều trị sẹo lõm.
- Rau má: là thực phẩm được nhiều người sử dụng để trị sẹo lõm hiệu quả. Rau má có chứa các tính chất giúptrị sẹo, bạn có thể đắp rau má đã xay nhuyễn lên vùng da bị sẹo hoặc sử dụng rau má trong các bữa ăn hàng ngày.

Cà chua và rau má là 2 thực phẩm hữu ích cho việc trị sẹo lõm hiệu quả
Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những loại rau và thực phẩm có nhiều vitamin A, vitamin E để tăng cường sức khỏe, tái tạo da, chống lại sự hình thành của sẹo lõm và nhất la giúp quá trình làm đầy sẹo diễn ra nhanh chóng hơn.
Những thực phẩm không tốt cho trị sẹo lõm
- Sử dụng đồ nếp: Đồ nếp khiến tình trạng sẹo mụn của bạn trở nên trầm trọng hơn. Khi bạn sử dụng đồ nếp kèm thịt gà hoặc ăn trứng thì đều không tốt cho vết sẹo của bạn. Cách tốt nhất là bạn nên loại bỏ những thực phẩm này ra khỏi danh sách thực đơn mỗi ngày nhé.
- Đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ: Những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ như thức ăn nhanh, khoai tây chiên,… cản trở quá trình phục hồi các vết sẹo lõm và nó cũng không tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn nên tích cực bổ sung các loại rau xanh, uống đầy đủ nước và thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý sẽ tốt hơn rất nhiều.

Khi bị sẹo lõm, bạn nên kiêng một số loại thực phẩm như đồ nếp, chiên rán
Bên cạnh việc áp dụng thực đơn ăn uống khoa học và hợp lý, các bạn nên thực hiến chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ, tránh thức khuya và sử dụng các đồ uống chứa chất kích thích. Ngoài ra bạn cần tìm cho mình một giải pháp điều trị sẹo lõm hiệu quả, tận gốc. Bạn có thể tham khảo công nghệ Bio Plus tiên tiến từ Hoa Kỳ, được các chuyên gia và khách hàng đánh giá cao, trị sẹo lõm dứt điểm chỉ trong 1 liệu trình điều trị sẹo duy nhất.