Bạn đang có nhu cầu mua dụng cụ bóng bàn cho cơ quan, phòng tập,...Dành cho luyện tập hay thi đấu. Bạn không phải là người thông hiểu về công cụ bóng bàn, làm thế nào để chọn mua bàn bóng bàn, vợt bóng bàn, bóng bàn,...Đạt tiêu chuẩn chất liệu tốt, chất lượng, độ bền cao.
Dưới đây là những san sớt bổ ích của Thể thao Đại Việt, giúp bạn tuyển lựa phương tiện chơi bóng bàn phù hợp, tiêu chuẩn:


1. Bàn bóng bàn


Kích thước bàn bóng bàn cỡ: 2,7 m x 1,5 m x 0,7 m (Như hình minh họa dưới đây: Phần mặt trên bàn hình chữ nhật được đánh bóng, dài 2m74, rộng 1m525, nằm trong một mặt phẳng nằm ngang cao 76cm tính từ mặt đất).

Nguyên liệu sản xuất cốt yếu là bằng gỗ, mặt bàn có thể làm bằng bất cứ chất liệu nào nhưng vẫn phải bảo đảm tiêu chuẩn quả bóng rơi từ độ cao 30cm có độ nảy so với mặt bàn là 23cm.

Khi lựa chọn bàn bóng bàn, bạn cần lưu ý:

+ Đối tượng dùng là ai? Mục đích sử dụng là gì? ( tập tành, tiêu khiển hay thi đấu,...)

+ Dùng để đặt trong nhà hay ngoài trời.

+ Diện tích đặt bàn là bao lăm? Nên chọn dạng gấp hay không gấp?


2. Vợt bóng bàn
Vợt có thể có kích tấc, hình dáng, trọng lượng khác nhau nhưng cốt vợt phải bảo đảm tiêu chuẩn: phẳng và cứng.
Vợt bóng bàn gồm 2 phần: Cốt vợt và mặt vợt.
- Phần cốt vợt: thường được làm bằng gỗ thiên nhiên hoặc bằng các chất liệu tổng hợp (tỉ dụ như cốt vợt Cacbon mà bây giờ rất nhiều người đang dùng).
Một mặt vợt có thể gồm từ 1 đến 7 lớp. Số lượng, độ dày, độ cứng và độ phân bổ chất liệu của mỗi lớp tạo nên những tính chất dị biệt của mỗi loại cốt vợt. Tùy vào mục đích sử dụng, người mua có thể chọn lọc cốt vợt sao cho phù hợp nhất.


Khi chọn cốt vợt cần quan tâm đến các nhân tố sau:
1. Độ nảy: Nảy càng nhiều thì bóng đi càng nhanh, hiệp cho lối đánh tấn công nhanh, rất hạp cho mút gai công và phản xoáy.
2. Độ bám: Bám càng nhiều thì càng dễ tạo xoáy, hợp cho kỹ thuật đánh mút xoáy biến hóa, nhưng không hợp lắm cho mút gai công và phản xoáy.
3. Cảm giác xúc tiếp bóng (từ cứng đến mềm): Cảm giác mềm hỗ trợ tốt kỹ thuật giật biến hóa xoáy, cảm giác cứng hiệp cho kỹ thuật bạt / giật bạo lực và tốc độ. Cần lưu ý cảm giác cứng không cố định đi đôi với độ nảy cao.
4. Độ kiểm soát (từ dễ đến khó): Thường tỉ lệ nghịch với độ nảy. Tuy nhiên, một số công nghệ mới có thể tăng độ kiểm soát một cách tương đối mà không phải hy sinh độ nảy.
5. Độ cong của quỹ đạo bóng (cầu vòng ít hoặc nhiều): Quỹ đạo bóng cầu vòng nhiều cho phép thi triển kỹ thuật giật bóng chậm dưới mặt bàn, quỹ đạo bóng phẳng hơn thì tương trợ lối đánh tấn công nhanh cận bàn.
- Mặt vợt: Được dán một lớp mút gai thuận hoặc ngược tùy vào gu và sở trường kỹ chiến thuật của mỗi VĐV bóng bàn. Kích tấc, hình dạng và trọng lượng của vợt bóng bàn không hạn chế.
Dựa và khả năng kỹ chiến thuật và cách đánh khác nhau mà chọn lọc dùng vợt có tính năng khác nhau:
Vợt mút gai thuận (gai quay ra ngoài) có đặc điểm là tính đàn hồi tốt, đánh bóng chắc và tốc độ nhanh rất phù hợp cho những VĐV có lối đánh tiến công nhanh gần bàn.
Còn vợt mút gai ngược có đặc điểm tạo độ xoáy rất cao khi đánh bóng rất ăn nhập cho những VĐV líp bóng đường cong và cắt bóng.
Hướng dẫn chọn mua phương tiện bóng bàn tiêu chuẩn

3. Bóng bàn
Quả bóng được dùng trong bộ môn Bóng bàn có đường kính 40mm, làm từ chất liệu xen-lu-lô (tên Tiếng Anh: cellulose) hoặc chất nhựa dẻo rưa rứa, trọng lượng 2,5g, bên trong rỗng ruột. Thường bóng có 2 màu: trắng và vàng.
Chất lượng và độ nảy của bóng sẽ phụ thuộc vào thương hiệu và số lượng ngôi sao được đánh trên bóng.
- 0 sao và 1 sao, bóng thường được sử dụng cho mục đích đào tạo, chất lượng và giá thành làng nhàng.
- 2 sao là quả bóng có chất lượng tốt hơn nhưng chưa đạt tiêu chuẩn thi đấu cạnh tranh cao như quả 3 sao. Quả bóng bàn 3 sao đạt tiêu chuẩn thi đấu.
>>> Có thể bạn quan hoài: bàn bóng bàn
4. Lưới

Bộ phận Lưới bao gồm: lưới, dây căng, cọc lưới, kẹp để cặp cọc lưới vào bàn.
Độ cao tiêu chuẩn của lưới bóng bàn là 12,25cm và vuông góc với mặt bàn, chia bàn bóng bàn thành 2 nửa bằng nhau.
Bình thường lưới có màu xanh lá đậm hoặc xanh dương đậm, đan mắt lưới 7,5mm x 12,5mm. Lưới được căng bằng một sợi dây nhỏ, buộc mỗi đầu vào cọc lưới. Mép dưới của lưới được căng sát với mặt bàn và các cạnh bên của lưới sát với cọc lưới.
Thể thao Đại Việt chuyên phân phối bàn bóng bàn, bàn bóng bàn trẻ thơ, bàn bóng bàn thi đấu,... Chính hãng với đa dạng kiểu dáng, chủng loại, đạt tiêu chuẩn thi đấu cũng như tập tành với mức giá cạnh tranh. Với Khách hàng mua với số lượng nhiều hay mua hàng từ lần thứ hai tại Thể thao Đại Việt, chúng tôi sẽ có các chính sách ưu đãi và chế độ chăm sóc Khách hàng tốt nhất.
Thể thao Đại Việt hiện có 3 chi nhánh tại Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh phục vụ hàng ngàn Khách hàng trên khắp các thành thị Việt Nam.