Khi người bị trĩ pha trộn theo cách chữa việc ngăn cản các yếu tố và một vài cách chữa bệnh trĩ ngoài sẽ giúp điều trị căn trĩ này một cách an toàn nhất. Trong khuôn khổ thông tin sau đây các chuyên gia hậu môn trực tràng sẽ đưa với bạn đọc cach dieu tri benh tri ngoai.


Là bệnh thường xuyên gặp trong vùng hậu môn trực tràng, sa đì có thể mắc ở mọi lứa tuổi. Không vì thế, là bệnh ở chỗ khó nói nên đối tượng luôn luôn có cảm tính ngại ngùng mỗi lần đi kiểm tra vì vậy làm cho bệnh thêm nặng hơn và khkhó điều trị.

Hướng chữa bệnh trĩ ngoại

Để điều trị tri ngoai tác dụng ngay đầu nên ngăn cản một số nguy cơ thuận lợi khác lòi dom. Cần tập thói quen đi đi cầu đúng thời gian và tránh ngồi quá lâu. Thay đổi chế độ ăn uống khoa học, dùng nhiều chất bã, rau sạch và đủ loại trái cây. Dùng nhiều nước, tránh các thức ăn có mang vị cay nóng và loại chất hưng phấn. Thường xuyên tập luyện thể hình ưu tiên là các môn thể thao nhẹ như đi bộ, bơi bướm. Nếu bị các bệnh mãn tính như bệnh kiết lỵ, viêm phổi hoặc căng phổi…nên được điều trị triệt để.

Chữa trị khoa: Hay được gọi là trị bệnh bằng phương pháp này thích hợp với đại đa số trường hợp lòi dom lúc chớm bị và độ 2. Đối với thuốc tây có thể dùng những loại thuốc như thuốc đặt, thuốc bôi, thuốc viên, theo đơn. Nếu mà sử dụng thuốc Nam có thể sử dụng những phương thuốc được tinh chế theo phương pháp mới nhất. Việc điều trị bệnh trĩ ngoài theo biện pháp cổ truyền thường đưa lại an toàn cao hơn vì chữa trị dựa trên việc xem xét lý do gây bệnh.

Điều trị bệnh trĩ bằng chích sơ: Đối tượng được nịt khóm trĩ bằng vòng chun giúp búi trĩ bị thắt sẽ tiêu dần sau 3-4 ngày thực hiện và vòng chun có lợi ích giữ máu. Bệnh nhân được chích xơ để hạn chế hiện tượng tụt khóm trĩ và giữ không cho máu chảy. Hoặc sử dụng tia hồng ngoại để làm đông niêm mạc, được đốt bằng dao điện hoặc hại cực, đốt khóm trĩ bằng laser CO2.

Phòng tránh bệnh trĩ

Sử dụng nhiều nước ít nhất từ 1,5 – 2 lít nước/ ngày, ngoài ra nên tăng cường sữa chua vì có chứa 75% protein và vitamin khoáng chất rất tốt cho cơ thể, nhuận tràng và ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu quả. Tuy nhiên, không nên sử dụng những thứ đồ uống có cồn, gas hoặc chất kích thích…

Ăn nhiều rau xanh, các thực phẩm giàu chất xơ và trái cây giúp tiêu hóa tốt tránh táo bón là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh trĩ.

Dùng một vài số bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ hiệu quả ở giai đoạn nhẹ như: đu đủ, rau diếp cá, hoa mỏ…

Luyện tập các bài tập vùng hậu môn để tránh áp lực trong tĩnh mạch và tránh táo bón ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu quả.

Bài tập 1: Tư thế nằm ngửa gập đùi vào hậu môn, sau đó co hai chân đặt sát vào mông thẳng với thân và chống bằng lòng bàn chân kết hợp với nhíu hậu môn 5 lần sau đó trở lại tư thế ban đầu và lặp lại 10-20 lần.

Bài tập 2: Đứng dậy, ngồi và nâng hậu môn, tư thế hai chân đan chéo kết hợp với hai tay chống eo và đứng dậy, nhíu hậu môn khoảng 5 giây rồi thả lỏng ngồi xuống, lặp lại động tác trên 10-20 lần.