Quán quân Đức Vĩnh sinh ra trong một gia đình đông con, thuộc hộ cận nghèo ở Bắc Ninh, bố Vĩnh sức khỏe yếu, 6 miệng ăn chỉ trông vào vài sào ruộng của doc bao gia dinh.


Ngay sau đêm chung kết Vietnam’s Got Talent tối 5/4 tại trường quay quận 9 (TP HCM), cậu bé 8 tuổi đầy tài năng Nguyễn Đức Vĩnh bắt đầu trở thành cái tên "hot" hơn bao giờ hết trên các mặt báo. Cậu bé thần đồng trở thành Quán quân mùa thứ 3 của chương trình bằng tài năng thiên bẩm và sự cố gắng không ngừng nghỉ.
Được biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, em không có điều kiện để theo học hát, học múa một cách bài bản. Các tiết mục cô mầu Đức Vĩnh trình diễn trong các số của chương trình "Tìm kiếm tài năng Việt nhí" hoàn toàn do em tự học, bắt chước theo video của các ngôi sao trên mạng internet.Theo tin nong trong ngay, Nguyễn Đức Vĩnh sinh ra trong một gia đình đông con ở thôn Từ Phong, xã Cách Bi, huyện Quế Võ, Bắc Ninh. Em là con út trong một gia đình có 4 chị em, trên Vĩnh còn có 3 chị gái. Gia đình Vĩnh thuộc hộ cận nghèo ở Bắc Ninh. Bố Vĩnh sức khỏe yếu, 6 miệng ăn chỉ trông vào vài sào ruộng của gia đình. Chị Tiến - mẹ của Đức Vĩnh chia sẻ, thì ngay từ nhỏ, khoảng 3 tuổi Nguyễn Đức Vĩnh đã bộc lộ khả năng hát nhạc dân tộc, em đặc biệt thích nghe chèo, quan họ và thường tự thực hành hát theo các nghệ sĩ trên tivi

Đức Vĩnh ngày từ vòng sơ loại đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo khi giả gái vào vai Thị Mầu lẳng lơ trong vở chèo "Thị Mầu lên chùa".Vòng bán kết, em tiếp tục khiến mọi người "nổi da gà" khi trổ tài múa hát chầu văn Cô đôi thượng ngàn.Đức Vĩnh tiếp tục tỏa sáng trong đêm Chung kết 1 tối 22.3 với vai diễn Xúy Vân giả dại rất nhập tâm và thần thái vô cùng chững chạc.