Mụn đầu đen là một tình trạng bệnh lí phổ biến ở mọi lứa tuổi nhưng phần lớn là ở độ tuổi thanh thiếu niên. Mụn đầu đen thường xuất hiện nhiều trên mũi nguên nhân chính khiến mụn đầu đen xuất hiện trên khuôn mặt của bạn là do tình trạng lỗ chân lông bị tắt làm cho các chất cặn bã không thoát ra ngoài được kết tinh thành mụn đầu đen

1. Cách trị mụn đầu đen nhanh nhất với Khoai tây tươi và mật ong

Nguyên liệu:

- Một củ khoai tây.

- Một muỗng cà phê mật ong.


Cách làm:

Để tiêu diệt sạch những nốt mụn đầu đen kia đi, việc bạn phải làm là hãy nghiền nát một củ khoai tươi và cho thêm vào một muỗng mật ong để dùng bôi lên da mặt trong vòng 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước ấm.

2.Rau ngò trộn với bột nghệ có thể dùng điều trị mụn nhọt và mụn đầu đen

Nguyên liệu:

- 500gram bột nghệ.

- Vài lá ngò tươi.

Rau ngò trộn với bột nghệ có thể dùng điều tri mun mu và mụn đầu đen

Cách làm:

Nghiền nát tất cả để tạo ra một hỗn hợp của lá ngò với bột nghệ. Sau đó bôi nhẹ lên da trong vòng 15 phút và rửa lại bằng nước sạch.

3. Cách trị mụn đầu đen nhanh nhất với Hỗn hợp nước sôđa

Nguyên liệu:

- 350gram bột sôđa.

- 100ml nước sạch.


Cách làm:

Chỉ với công thức gồm bột sôđa và nước là bạn đã có thể chế biến cho mình một cach tri mun dau den nhanh nhất và hiệu quả nhất. Sau khi cho bột sôđa vào nước thì việc bạn cần làm chỉ là bôi hộn hợp này lên mặt và giữ nguyên tình trạng đó trong 25 phút.

4.Hỗn hợp mật ong và hạnh nhân không những trị mụn mà còn làm dịu và giúp da mềm mại hơn

Nguyên liệu:

- 200gram hạnh nhân đã bóc vỏ.

- 1 muỗng cà phê mật ong.


Cách làm:

Các bạn nghiền nát hạnh nhân thật kỹ rồi cho thêm mật ong vào, đơn giản vậy thôi, bạn đã có được một cách trị mụn đầu đen nhanh nhất với hạnh nhân và mật ong. Bôi hỗn hợp có được lên mặt trong 5 phút. Hỗn hợp trị mụn đầu đen này giúp bạn chăm sóc da, đồng thời đẩy các chất dơ ra ngoài bề mặt da.

5. Cách trị mụn đầu đen nhanh nhất với Tinh chất chanh và sữa chua

Nguyên liệu:

- 1 hũ sữa chua không đường.

- 1 trái chanh tươi.


Hỗn hợp sữa chua và nước chanh.


Cách làm:

Đầu tiên, các bạn dùng chanh để vắt lấy nước. Sau đó, đổ nước chanh vắt được vào trong hũ sữa chua để tạo thành hỗn hợp. Cach tri mun hieu qua này không kém gì các loại mỹ phẩm dùng để loại bỏ mụn đầu đen.

Bạn có thể tham khảo một số mat na tri mun hiệu quả