Trên Internet đôi khi sẽ thấy người tự hỏi, bạn bè hoặc người thân bị ung thư da, làm thế nào để làm gì? Một số người mô tả âm thanh đáng sợ, trên thực tế, chúng tôi không có quá nhiều sự sợ hãi, các phương pháp phòng chống ung thư da, mà còn là một cách để tự kiểm tra, Thật không may, nếu bạn thực sự có được, miễn điều trị sớm có thể chữa bệnh hiệu quả nhất. Đối với các loại phương pháp tiếp cận và điều trị các bệnh ung thư da, và do đó đơn giản để mọi người giới thiệu ở đây. Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào tỷ lệ mắc bệnh ung thư da trong nhân dân.


Trong báo cáo gần đây đăng ký năm ung thư do Bộ Y tế, chúng tôi là những người đầu tiên nhìn thấy mười ung thư, ung thư da tỷ lệ người đàn ông và phụ nữ hàng đầu, tương ứng, được đặt ở vị trí 8-9. Nhóm từ dữ liệu Đài Loan Cancer Registry, chúng ta có thể thấy rằng tỷ lệ mắc bệnh ung thư da đã tăng lên hàng năm cho 68 năm kể từ khi nước Cộng hòa đến Cộng hoà 85 tuổi, tuyên bố của nước này bị ung thư da mỗi năm số lượng tăng lên đến 1220 của 248 người, tăng gần 5 lần ; 2457-1995 đã đạt đến mọi người, tăng gần 10 lần.

Hầu hết các ung thư da xảy ra ở những bệnh nhân lớn tuổi, và do đó tỷ lệ tăng có thể liên quan đến sự lão hóa của cơ cấu tuổi dân số của xã hội, nâng cao sự tiện lợi để làm cho bác sĩ y tế muốn tăng lên, và tiến bộ y tế, nâng cao khả năng chẩn đoán và các yếu tố khác. Bởi vì hầu hết các ung thư da có thể phát hiện sớm, điều trị sớm, và tỷ lệ khỏi bệnh là rất cao, và do đó tiếp tục tăng, trong khi các trường hợp mới hàng năm của ung thư da được chẩn đoán, nhưng số người chết trong năm do ung thư da đã được duy trì ở một số lượng nhất định, và tỷ lệ tử vong là tỷ lệ thấp hơn nhiều trong các bệnh ung thư khác. Do đó nhận ra những triệu chứng sớm của ung thư da là rất quan trọng đối với cục u trên da, người ta không thể bỏ qua.

Các loại ung thư da

Ung thư da mà còn phù hợp với nguồn gốc của các tế bào ung thư vào loại khác nhau, một loạt các tỷ lệ mắc bệnh ung thư da và cấu trúc da. Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, sẽ sản xuất các tế bào ung thư có nhiều loại bệnh, phổ biến nhất là các tế bào sừng và các hắc tố bào từ lớp biểu bì, bởi vì họ là những dòng đầu tiên tiếp xúc với tổ chức của ánh nắng mặt trời, tiếp xúc kéo dài với tia cực tím là dễ dàng Những tế bào gây tổn thương ung thư. Khi keratinocyte bất thường các tổn thương ung thư biểu mô tế bào đáy ung thư biểu mô sản xuất hoặc ung thư biểu mô lin-cell. Ung thư biểu mô tế bào đáy là phổ biến nhất trong ung thư da Đài Loan, chiếm khoảng 45 đến 50 phần trăm, nhưng may mắn thay nó không phải là một mức độ cao của khối u ác tính, hầu như không có di căn, phẫu thuật điều trị tỷ lệ thành công là rất cao.
Thứ hai phổ biến nhất là ung thư biểu mô lin-cell, Ung thư da trong khoảng 27 phần trăm của Đài Loan. Ung thư tế bào Lin thấy nếu quá muộn, điều trị muộn, da có thể xâm nhập vào lớp hạ bì bên trong mạch máu hay mạch bạch huyết, để lại các tế bào khối u di căn đến các cơ quan khác về phổi, gan, xương, vv, để việc điều trị khó khăn hơn, dẫn đến tỷ lệ tử vong nhất định. Nhưng nếu được phát hiện sớm, phẫu thuật điều trị tỷ lệ thành công là rất cao.

Là khối u ác tính ung thư phổ biến thứ ba, ung thư da, mặc dù chỉ có khoảng 7% ở Đài Loan, nhưng vì dễ dàng chuyển cao ác tính, nhưng cũng để điều trị hóa trị và xạ trị có thể đáp ứng hạn chế, do đó, một tỷ lệ tử vong cao do tất cả Ung thư da là sự chú ý nhất, mà còn trên toàn thế giới cam kết cho sự phát triển của một bác sĩ da liễu chẩn đoán sớm, điều trị phẫu thuật sớm có thể được hy vọng để cải thiện tỷ lệ chữa khỏi.

Trong một vài trường hợp, các mạch máu, dây thần kinh, tuyến mồ hôi, nang lông và tuyến nhờn dưới da, nhưng cũng có lẽ vì hóa chất, chấn thương, thâm nhập các tia cực tím và các yếu tố khác để tạo ra hiện tượng ung thư. Hầu hết các bệnh ung thư từ các mạch máu, dây thần kinh và sacôm mô mềm khác được gọi là, mặc dù tên là sarcoma, nó thực sự là một loại ung thư, như ung thư của các mạch máu đã hình thành sarcoma mạch, fibrosarcoma và da khác nhô ra bởi sự hình thành mô xơ. Như đã đề cập bởi các tuyến mồ hôi, nang lông, tuyến bã nhờn hoặc phụ da hình thành ung thư. Lưu hành các tế bào máu trắng ở da cũng có thể tạo ra tổn thương ung thư, một cái gọi là u lympho da. Trong khi đây là tương đối hiếm, nhưng cũng chiếm tổng cộng khoảng 20% ​​các bệnh ung thư da, người ta thường tương đối xa lạ. Họ thà có một hướng điều trị là rất khác nhau tùy theo tính chất của các tế bào ung thư, và một số phải được phẫu thuật, một số có thể sử dụng điều trị quang, một số yêu cầu bức xạ trị liệu kết hợp.

Sau đây tóm tắt ba loại của Đài Loan phổ biến nhất và quan trọng nhất cho mọi người nhận biết ung thư da.

1. Ung thư biểu mô tế bào đáy

Phơi nhiễm xảy ra chủ yếu ở các bộ phận như mặt, mu bàn tay và cẳng tay, và tia UV gây hại lâu dài, và do đó trong người nắng lâu dài, chẳng hạn như nông dân, công nhân, ngư dân, vv, trong thời gian cũ phải đặc biệt chú ý để cho dù những nơi đó không phải là bình thường đại chúng. Ung thư biểu mô tế bào đáy là loại ung thư da phổ biến nhất. May mắn thay, mức độ thấp của các khối u ác tính, hầu như không có sự thay đổi, chủ yếu là để phẫu thuật triệt để. Tuy nhiên, do chậm tăng trưởng, thường hời hợt và không có triệu chứng, vì vậy thường bị bỏ qua, nếu bệnh nhân là quá muộn để điều trị y tế, các khối u có thể là một tổng thống vĩ đại, và phẫu thuật gây khó khăn.

2. Lin-cell carcinoma

Thường xảy ra ở các khu vực tiếp xúc, và về các tia UV gây hại lâu dài cũng có thể xảy ra trong những vết thương mãn tính hoặc loét tại nơi làm việc thường xuyên có những người tiếp xúc với hóa chất, cũng như các trang web đã được tiếp xúc với bức xạ lâu dài. Bởi vì ung thư biểu mô tế bào Lin sẽ được chuyển giao và thậm chí phẫu thuật, vẫn có thể tái phát, do đó, mỗi năm vẫn có những bệnh nhân ung thư do Lin-cell và cái chết. Lin-cell carcinoma tiên lượng và phát hiện sớm hay muộn, và do đó phát hiện sớm, điều trị dễ dàng hơn và tốt hơn tiên lượng.