Những tấm vé máy bay đi Sofia sẽ đưa bạn đến là thủ đô và thành phố lớn nhất của Bulgaria.Nơi có lịch sử kéo dài 2.400 năm.


Thông tin về thành phố Sofia
Thành phố Sofia nằm ở chân Vitosha núi tại phía Tây của đất nước Bulgaria. Thành phố Sofia chiếm một vị trí chiến lược ở trung tâm của bán đảo Balkan.Sofia là thành phố lớn nhất thứ 15 trong Liên minh châu Âu với dân số khoảng 1,3 triệu người. Sofia đã được xếp hạng theo Toàn cầu hóa và World Cities mạng lưới nghiên cứu như là một thành phố Beta. Nhiều chính các trường đại học, văn hóa tổ chức và những công ty thương mại của Bulgaria đang tập trung ở thành phố Sofia.


Địa lý của Sofia
Phát triển của thành phố Sofia là một giải pháp quan trọng là nhờ vào vị trí trung tâm trong khu vực Balkan. Nó nằm ở phíaTây của Bulgaria, ở chân phía bắc của Vitosha núi, trong thung lũng Sofia được bao quanh bởi những dãy núi trên tất cả những bên. Những thung lũng có độ cao trung bình 550 mét.


Ba đèo núi dẫn đến những thành phố, trong đó đã có đường giao thông quan trọng từ thời cổ đại, nối liền biển Adriatic và Trung Âu với Đen và biển Aegean. Một số sông thấp vượt qua thành phố, bao gồm cả những Vladayska và Perlovska.


Những sông Iskar trong khóa học trên của nó chảy gần đông Sofia. Thành phố Sofia được biết đến với 49 của khoáng sản và nhiệt suối. Hồ nhân tạo và đập được xây dựng vào thế kỷ thứ XX.


Sofia cách150 km về phía tây bắc của Plovdiv, phố lớn thứ hai của Bulgaria, cách 385 km về phía tây Burgas và cách 450 km về phía tây của Varna, hải cảng lớn của Bulgaria thành phố trên Bulgarian Black Sea Coast.


Sofia nằm cách 195 km về phía nam của Vidin và cách 310 km về phía tây nam của Ruse, hai thành phố lớn nhất và cảng trên sông Danube.


Thành phố Sofia có 200 km từ biên giới với ba nước: 55 km từ Kalotina trên Serbia biên giới, 113 kmtừ Gyueshevo trên biên giới với Cộng hòa Macedonia và 183 km từ Hy Lạp biên giới tại Kulata. Sofia có tổng diện tích 492 km2, trong khi tỉnh Sofia có diện tích 1.344 km2.
Khí hậu
Sofia có khí hậu lục địa ẩm với nhiệt độ trung bình hàng năm là 10,6°C.


Mùa đông thì lạnh và có tuyết rơi. Trong những ngày lạnh nhất nhiệt độ có thể giảm xuống thấp -15°C hoặc thậm chí thấp hơn, đáng chú ý nhất trong tháng. Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận là -28,3°C. Sương mù là không bình thường, đặc biệt là vào đầu mùa giải. Tính trung bình, Sofia nhận được tổng tuyết rơi 100 cm và 60 ngày với tuyết phủ.


Mùa hè ở Sofia ấm áp và đầy nắng. Vào mùa hè, thành phố nói chung vẫn còn hơi mát hơn những bộ phận khác của Bulgaria, do độ cao của nó cao hơn. Tuy nhiên, thành phố cũng đang phải chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ cao đạt hoặc vượt quá 35°C trong những ngày nóng nhất, đặc biệt là trong tháng Bảy và tháng Tám.
Nhiệt độ cao nhất ghi nhận ở Sofia là 41°C. Thời điểm nắng nhất mùa hè được ghi nhận là vào năm 2012 với trung bình một tháng 7 nhiệt độ hàng ngày của 24,8°C. Mùa thu ở thành phố Sofia là tương đối ngắn với thời tiết biến động.


Thành phố Sofia nhận được một lượng mưa trung bình 581,8 mm một năm, đạt đỉnh điểm vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè khi giông bão không phải là hiếm. Thời điểm ẩm ướt nhất trong năm của Sofia được ghi nhận là năm 2014 với tổng lượng mưa của 1,066.6 mm.


Văn hóa của Sofia
Sofia tập trung phần lớn của những đoàn nghệ thuật biểu diễn hàng đầu của Bulgaria. Nhà hát là bởi đến nay những hình thức phổ biến nhất của nghệ thuật biểu diễn, và các điểm sân khấu là một trong những truy cập nhiều nhất, thứ hai chỉ đến rạp chiếu phim.
Những tổ chức lâu đời nhất như là Nhà hát Quốc gia Ivan Vazov, thực hiện chủ yếu là lượt cổ điển và nằm ở trung tâm của thành phố. Một số lượng lớn những nhà hát nhỏ hơn, chẳng hạn như những sân khấu Hội thảo Sfumato , cho thấy cả hai lượt cổ điển và hiện đại.


Ngành du lịch của Sofia
Sofia là một trong những điểm đến du lịch nhất tại Bulgaria cùng với những khu nghỉ mát ven biển và núi. Trong số những điểm nổi bật của Sofia là nhà thờ Alexander Nevsky, một trong những biểu tượng của Bulgaria, xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 19.


Sofia chiếm một diện tích 3.170 mét vuông và có thể chứa tới 10.000 người. Thành phố Sofia cũng được biết đến với nhà thờ Boyana, một điểm được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Những SS. Cyril và Methodius Thư viện Quốc gia nhà sưu tập lớn nhất quốc gia của cuốn sách và tài liệu (1.714.211 cuốn sách và một số 6.000.000 tài liệu khác) và là Viện văn hóa lâu đời của Bulgaria.


Kinh tế của Sofia
Sofia là trung tâm kinh tế của đất nước Bulgaria và nhà để hầu hết những công ty Bungari và quốc tế lớn hoạt động trong nước, cũng như những Bulgarian ngân hàng Quốc gia và những giao dịch chứng khoán Bulgaria.


Những thành phố và xung quanh nó Yugozapaden khu vực quy hoạch NUTS II có một GDP PPS của 18.400 €, mà làm cho nó khu vực phát triển nhất trong cả nước. Trong năm 2008, thu nhập bình quân hàng năm đầu người là 4.572 leva ($ 3479).


Đặt mua vé máy bay đi Sofia Aeroflot
Du lịch châu Âu không chỉ có những quốc gia như Đức, Hà Lan, Pháp,.... châu lục này còn tự hào giới thiệu đến quý khách quốc tế địa danh nổi tiếng như đất nước Bulgaria. Đây là quốc gia tự hào với nền văn hóa và lịch sử của mình được lưu giữ trọn vẹn tại thủ đô Sofia.
Hãy cùng đại lý Aeroflot ghé thăm thủ đô của Bulgaria với vé máy bay đi Sofia giá rẻ.


Bảnggiá vé máy bay đi Sofia Aeroflot tham khảoBên cạnh đó bạn còn có thể tìm thấy những vé của eva air vietnam hay những vé của khuyến mãi của Tiger Air, Cebu Picific cùng như Vietnam Airlines hay Philippines…