Sụp mí mắt không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến thị lực. Với 4 cách chữa sụp mí mắt hiệu quả được giới thiệu sau đây sẽ đem đến cho bạn đôi mắt đẹp hài hòa, cân đối hơn.
Nguyên nhân gây sụp mí mắt
- Do bẩm sinh:
Mắt biểu hiện bất thường trong quá trình phát triển phôi thai của cơ nâng mi. Bệnh này có thể trở nên ngày càng nặng hơn hoặc ổn định sau 1 thời gian. Hoặc có thể do liệt dây thần kinh tác động đến các vấn đề về mắt và thị lực, biểu hiện kèm theo là các tật khúc xạ về mắt.
Do bị mắc phải:
Những người có chế độ sinh hoạt không điều độ, ăn ngủ thiếu khoa học, bất hợp lý là một trong những nguyên nhân khiến cơ mắt bị mệt mỏi và chùng nhão. Ngoài ra, tỉa lông mày thường xuyên cũng khiến vùng cơ mắt bị tổn thương. Chính vì vậy, trong quá trình bạn thực hiện các dịch vụ làm đẹp, bạn cũng cần chú ý những nguy cơ làm tổn thương da vùng mắt.

Sụp mí mắt có thể do bị bẩm sinh hoặc bị mắc phải
Những cách chữa sụp mí mắt hiệu quả
- Phương pháp nâng cân mày: là kỹ thuật lấy đi lớp mỡ và vùng da dư thừa nhằm tạo thành nếp mí mới cho đôi mắt và đường mổ nằm nấp ngay dưới cung mày. Bạn lưu ý là phương pháp này chỉ áp dụng đối với những trường hợp có lượng mỡ và da dư thừa không nhiều.
- Phẫu thuật làm nở to mắt: Là phương pháp loại bỏ lượng mỡ và dư thừa kết hợp với phẫu thuật làm to vùng mắt và vết mổ nằm sát với nếp mí . Những trường hợp lượng mỡ và da thừa tích tụ nhiều kết hợp với lòng mắt nhỏ thì có thể thực hiện phương pháp chữa sụp mí này.

Tùy từng trường hợp cụ thể sẽ có phương pháp chữa sụp mí mắt phù hợp
- Phương pháp làm khỏe cơ nâng mi: bác sĩ tiến hành rút ngắn cơ nâng mi trên, giúp cơ khỏe hơn, tăng tính đàn hồi. Đồng thời, phương pháp này sử dụng các cơ lân cận hỗ trợ cho cơ nâng mi.
- Phương pháp cắt mí mắt: kĩ thuật tiên tiến từ Hàn Quốc, bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng, thao tác thực hiện tỉ mỉ, chính xác cao, loại bỏ triệt để tình trạng bọng mỡ mắt và da chùng, da thừa, làm giảm tối đa tổn thương cho mắt, xâm lấn da quanh mắt và chảy máu trong quá trình thực hiên tiểu phẫu, không đau, không để lại sẹo, tiến hành nhanh chóng, không sưng tấy và không cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng
Trên đây là 4 cách chữa sụp mí mắt hiệu quả và phổ biến hiện nay.
Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết
Cắt mắt 2 mí cho đôi mắt đẹp toàn diện
Giải pháp cắt mí mắt tự nhiên, không để lại sẹo