Mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của các sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được. Nên mã vạch được ứng dụng hầu như trong các hệ thống quản lý sản phẩm. Vậy để có một hệ thống quản lý bằng mã vạch các doanh nghiệp cần đầu tư số vốn bao nhiêu? Đầu tư như thế nào cho đúng cách và ít tốn chi phí nhất? ….


Điều trước hết, các nhà đầu tư cần xem xét kỹ số lượng mã vạch cần in để dán lên sản phẩm/ngày là bao nhiêu?


Ví dụ: Số lượng vừa và nhỏ ( dưới 2000 sản phầm/ngày) thì nên dùng các dòng máy Desktop; với số lượng lớn ( trên 2000 sản phẩm/ngày) thì cần chọn các dòng máy Công nghiệp mới có thể đáp ứng được nhu cầu.


Một hệ thống quản lý sản phẩm thường cần có 2 yếu tố: phần cứng và phần mềm.

I. PHẦN CỨNG1.MÁY IN MÃ VẠCH


Máy in mã vạch GOdex G500, Gía 4,799,000 Đồng
(Barcode printer) còn được gọi là máy in tem nhãn (label printer) là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính có chức năng in thông tin và mã vạch (lay-out) lên bề mặt tem nhãn (label) theo yêu cầu người dùng.


A. CÔNG NGHIỆP
- Máy in hơi to, thường nắp phủ (cover) làm bằng nhựa plastic nên khối lượng trung bình. Tốc độ in vừa phải và hỗ trợ độ dài giấy lên tới 150 mét.
- Thường dùng trong môi trường kho vận, siêu thị lớn hoặc dùng cho chính phủ.
- Các model tiêu biểu: Cab A4+/A6+/XD4/XC6 của Đức, Ring 4012PLM+ của Autonics, CL4NX của SATO, 105SL/170Xi4 của Zebra,…


Tùy vào nguồn vốn đầu tư ban đầu của mình đặt ra, để lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất.


B. DESKTOP
- Là loại máy in nhỏ gọn, độ phân giải và tốc độ in nhỏ nhất trong các loại máy in mã vạch, chiều dài cuộn giấy thông thường là 50 mét.
- Thường để ứng dụng trong môi trường văn phòng với sản lượng tem in ít như các cửa hàng thời trang, cửa hàng hoa quả hoặc siêu thị mini, điểm bán vé…
- Các model máy in thường dùng: Ring 408PEL+/412PE+ của Autonics, GX420T/GK420D của Zebra,….


2. MÁY QUÉT MÃ VẠCH

- Máy quét mã vạch (còn gọi là máy đọc mã vạch, đầu đọc mã vạch…) là thiết bị dùng để giải mã và thu nhập mã vạch vào máy tính. Là phương thức nhập liệu ký tự như bàn phím của máy tính.
- Máy quét mã vạch được phân thành 2 loại: máy quét 1D (Mã vạch 1D là mã vạch được cấu tạo từ các sọc dọc đen trắng dài thon và được sắp xếp theo chiều ngang.) và máy quét 2D (Mã vạch 2D là mã vạch được cấu tạo từ các ma trận vuông màu trắng đen trong khối tổng thể. Mã vạch 2D là ma trận điểm ảnh, với sức chứa dữ liệu lớn hơn mã vạch 1D rất nhiều).


A. DÙNG TRONG BÁN LẺ
- Các dòng máy quét mã vạch dùng trong bán lẻ thường là dạng phổ thông phù hợp trong các môi trường văn phòng và siêu thị.
- Chủ yếu là sử dụng công nghệ laser. Ưu điểm công nghệ laser là nhanh chóng và chính xác. Nhân viên bán lẻ chỉ cần 1 đến 3 giây cho mỗi sản phẩm quét.
- Các máy quét phù hợp: Symbol LS2208, Symbol LS1203, Datalogic QD2100/2130, Argox AS8000, Argox AS8250, Zebex Z3000,…


B. DÙNG TRONG KHO BÃI, CÔNG NGHIỆP
- Các dòng máy quét mã vạch dùng trong kho bãi, công nghiệp cần độ bền và tránh bụi cao. Vì là nơi tập kết hàng của các nước, nên mã vạch quét chủ yếu là UPC hoặc EAN.
- Các mã vạch đó chủ yếu là 2D và PDF vì thông tin sản phẩm nhiều và độ sai số rất thấp.
- Các máy quét: Symbol LS4208, Symbol DS4208, Symbol DS6708, Argox AS8520,…


Để lựa chọn máy quét đúng dùng trong nhu cầu và phù hợp với nguồn vốn đưa ra của người sự dụng thì cần nắm rõ những yêu cầu cần thiết như:


- Code mã vạch được sử dụng?
- Dùng trong môi trường nào?
- Ứng dụng để làm gì?


II. PHẦN MỀM:
- Phần mềm quản lý hỗ trợ báo cáo theo tiêu chuẩn, ứng dụng hầu hết trong các quy trình quản lý.
- Các module tùy chọn theo ý khách hàng sẽ được bộ phận triển khai phần mềm báo sau khi khảo sát.
- Có nhiều mức giá cho nhà đầu tư lựa chọn theo từng option.


Ví dụ: Phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng bán lẻ

Phần mềm bán hàng Havi2S Pro
III. CÁC OPTION LỰA CHON THÊM:
- Máy in bill ( máy in hóa đơn) : là thiết bị ngoại vi kết nối với máy tính làm nhiệm vụ xuất bản hóa đơn trên phần mềm ra giấy. Máy in hóa đơn ít tốn diện tích, thường được ứng dụng vào các của hàng bán lẻ như: của hàng quần áo, siêu thị,…
- Két đựng tiền (cash drawers)
Tóm lại
Với những thông tin như trên Công ty TNHH An Định Việt đã đưa ra những thông tin hữu ích giúp Quý khách hàng dự toán được số vốn đầu tư và hiểu hơn về hệ thống bán hàng, quản lý hàng hóa,… một cách tối ưu hóa nhất.


Chân thành cảm ơn sự quan tâm của Quý khách hàng! Chúng tôi cam kết đưa ra một mức giá rất hợp lý cho sự hợp tác lâu dài và toàn diện.


THIETBIBANHANG.NET- THIẾT BỊ BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG
- Hàng Chính hãng-Giá Rẻ -Giao Hàng Miễn Phí MIỀN BẮC.
- Bảo hành chuẩn chính hãng. Sửa chữa, bảo trị tận nơi theo yêu cầu
- Hotline: 0936.345.826 - Email: AnDinhViet@Gmail.com