Trong không gian bếp hiện đại ngày này thì sản phẩm máy hút mùi không thể thiếu.Vậy nên mua máy hút mùi hãng nào tốt nhất hiện nay để xứng đáng với " đồng tiền bát gạo " mà người tiêu dùng phải bỏ ra. Vẫn là một ẩn số khiến người tiêu dùng băn khoăn và trăn trở.
Giá cả máy hút mùi rất đa dạng, từ 2 triệu đồng cho đến gấp 20 lần 2 triệu đồng cũng có. Tại sao máy hút mùi lại có sự chênh lệch giá như vậy trong khi công suất hút giữa các model cũng không chênh lệch nhau là mấy?
Câu trả lời ở đây như chúng tôi tìm hiểu được ngoài chất liệu, tính năng thì thương hiệu là một yếu tố chính. Nhiều nơi bán máy hút mùi cam đoan chất lượng đảm bảo theo thương hiệu và thương hiệu nào cũng có giá của nó. Vấn đề là có rất nhiều thương hiệu, thương hiệu nào tên cũng rất Tây Ban Nha, rất Nhật… trong khi có nhiều thông tin nói không ít máy hút mùi là do công ty Việt Nam nhập linh kiện Trung Quốc về lắp ráp.Máy hút mùi tốt nhất hiện nay


Siêu thị Bếp Vip cho biết họ đảm bảo các thương hiệu máy hút mùi bán tại đây là hàng nhập khẩu xịn. Các hãng như Toji và Giovani, Cata bán chạy hơn. Còn hàng Rinnai hiện giờ phần nhiều là linh kiện nhập từ Trung Quốc.
Giá thành máy hút mùi bao gồm 4 yếu tố chính: Công suất hút; Chức năng/công nghệ thông minh; Xuất xứ và Kiểu dáng. Nếu giảm 1 trong 4 yếu tố này thì sẽ giảm giá bán đáng kể. Ngoài ra, do đặc thù từng hãng có chính sách giá khác nhau nên giá cũng có sự chênh lệch lên tới vài triệu đồng ở các model tương đương.
Quay lại vấn đề xuất xứ và thương hiệu,chúng tôi đã thử làm một nghiên cứu nhỏ trên mạng về nguồn gốc của các thương hiệu máy hút mùi trên thị trường hiện nay. Kết quả sau khi tìm kiếm là ngoài những tên tuổi như Bosch, Electrolux, Ariston, Fagor, Teka, Cata đã nổi tiếng trên thị trường thế giới thì hầu hết các tên nước ngoài như Toji, Giovani, Malloca, Napoliz, Batani… đều có xuất xứ từ Việt Nam. Các thương hiệu này có giá từ hơn 2 triệu đồng cho đến khoảng 15 triệu đồng, tùy thuộc vào loại máy, công suất,nhưng chất lượng sản phẩm thường không đảm bảo,hay bị hỏng hóc sau một thời gian sử dụng.Vậy nên mua máy hút mùi hãng nào?Hiện nay dòng sản phẩm máy hút mùi của Nhật đang là xu hướng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng .Tính năng và công dụng của máy hơn hẳn những hãng thương hiệu đến từ Châu Âu,nhưng mức giá thì tương đương,khoảng 10-40 triệu đồng. Vì những dòng hút khử mùi sử dụng cho người Việt thì cần quan tâm đến công suất hút khử mạnh ,độ ồn thấp và nhất là bền bỉ theo năm tháng,sẽ được người tiêu dùng quan tâm khi mua máy hút mùi, như hãng máy hút mùi Teka, máy hút mùi Bosch, máy hút mùi Jiko