Để phù hợp với những chuyển biến nhanh chóng của xã hội hiện đại, các khách sạn ngày càng khéo léo thích nghi bằng những giải pháp làm mới sáng tạo, đa dạng hơn. Dưới đây là những xu hướng thiết kế khách sạn nổi bật nhất trên thế giới hiện nay .

1. Đại sảnh với không gian nội thất đa dụng, linh động
Các dự án khách sạn lớn hiện nay hầu như tập trung vào việc gây ấn tượng với khách hàng khi lần đầu tiên bước vào. Tầm ảnh hưởng của không gian đại sảnh khách sạn ngày càng lớn do việc giao lưu xã hội diễn ra tại đây ngày càng phụ thuộc nhiều vào mức độ lý tưởng của khu vực này. Với xu hướng đi du lịch kết hợp công việc kinh doanh, đòi hỏi sảnh khách sạn không chỉ cung cấp đầy đủ tiện nghi thông thường mà còn cung cấp nội thất đa dụng cho các cuộc gặp gỡ, đàm phán kinh doanh, làm việc trên laptop, đầu nối dây cắm các thiết bị khác nhau. Nếu chỉ đặt một bộ sofa cafe là không đủ, nên thiết kế không gian thành các khu vực nhỏ thân thiện, thoải mái và đầy đủ chức năng.Bên cạnh đó, thiết kế khách sạn nhỏ với nội thất xa hoa là không cần thiết.Sẽ thật phung phí khi trang trí những mảng tường lớn công phu, thác nước trong nhà, đèn chùm lớn hay khu vực giải trí đa phương tiện.


2. Thay đổi nội thất và công năng thiết kế nội thất khách sạn
Việc duy trì thiết kế khách sạn truyền thống giường, tủ, bàn liên kết nhau sẽ không còn đủ sức hấp dẫn nữa. Ngày nay, khách hàng khắp thế giới mong đợi sự mới mẻ, bất ngờ hơn, đó là lí do tại sao ngành nội thất khách sạn đã có những thay đổi rất khác biệt so với trước đây. Thiết kế phòng làm việc hiện đại cho khách kinh doanh, bổ sung nhiều kênh truyền hình thú vị, thêm một bộ sofa bên cạnh chiếc giường cỡ lớn là những yếu tố làm nên phòng khách sạn hợp thời. Pha trộn nhiều màu sắc rực rỡ với màu trung tính có thể là gợi ý hay để tăng sự mới lạ, chắc chắn sẽ hấp dẫn những khách hàng muốn trải nghiệm một nơi nghỉ độc đáo.

3. Phòng tắm trong thiết kế khách sạn 3 sao được thiết kế nội thất như Spa
Trước đây, phòng tắm được coi là phòng phụ, diện tích tối giản nhất để nhường chỗ cho các không gian khác. Tuy nhiên giờ đây du khách đến với khách sạn lại mong muốn được trải nghiệm những tiện nghi phải tốt hơn so với ở nhà. Chính vì vậy một phòng tắm được thiết kế như Spa với nội thất sang trọng chắc chắn sẽ thu hút hơn nhiều. Thử tưởng tượng được đắm mình trong bồn tắm kích cỡ lớn, nội thất hoàn hảo với đầy đủ hương liệu trong một không gian rộng rãi đủ cho cả hai người một lúc sẽ khiến bạn không muốn về nhà nữa.


4. Nhà hàng ko chỉ để phục vụ ăn uống mà còn là một địa điểm thu hút
Một vài nhà hàng trong khách sạn vẫn trung thành với lối thiết kế cũ, dựa trên tính tiện lợi sử dụng, đó là điểm bất lợi. Giờ đây, du khách ko chỉ tới dùng bữa mà còn được thưởng thức các loại hình nghệ thuật khác trong một không gian hoàn hảo. Nhờ vậy, ngày càng nhiều nhà hàng khách sạn đã trở thành địa điểm nổi tiếng, lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ cho du khách từng đặt chân tới.


5. Tạo cảm giác gần gũi với không gian thiết kế khách sạn 2 sao mở giữa trong nhà và ngoài trời
Trải nghiệm cảm giác đi một chặng đường dài. Nguyên tắc này đã được tích hợp tốt trong loạt các dịch vụ được cung cấp bởi các khách sạn hiện đại. Quá trình chuyển đổi không gian giữa trong nhà – ngoài trời càng nhẹ nhàng, tự nhiên càng tốt. Sàn gỗ, đồ trang trí bằng đá, cây xanh, thác nước trong nhà – đây chỉ là một trong những yếu tố để giải phóng sự đóng khung của một khách sạn gây ấn tượng cho khách.
Ảnh thiet ke khach san 3 sao: