[url=http://nhakhoahoanmy.net/tram-rang-tham-my.html][b]Cách trám răng[/b][/url] là một trong những phương pháp khắc phục nhược điểm trên bề mặt răng hàng đầu hiện nay. Nhiệm vụ chính của trám răng ngoài đem lại sự thẩm mỹ cho chiếc răng thì nó còn là một phương pháp bảo vệ răng khỏi các tác nhân gây sâu răng hoặc các bệnh lí khác.

Vật liệu dùng để trám thẩm mỹ có màu sắc như thật so với màu răng thông thường, dùng để khôi phục lại hình dáng, cũng như chức năng nhai cho răng, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hoá chất tấn công, huỷ hoại tuỷ răng.

Các loại vật liệu dùng để trám

Composite: là những miếng trám cùng màu răng mà có thể hòa hợp với các tông màu của răng thật. Được làm từ một loại nhựa dẻo nha khoa, nhựa composite chưa có phát hiện gây hại cho răng miệng. Những miếng trám cùng màu răng này rất bền, cứng chắc và cho hiệu quả thầm mỹ cao, tương tự răng thật.

* Ưu điểm: Có tính thẩm mỹ rất cao vì có nhiều màu phù hợp với nhiều loại răng có màu khác nhau.

* Nhược điểm: Mắc, đòi hỏi độ chính xác cao nếu không sẽ dễ rớt, dễ tái phát sâu răng. Do vậy đòi hỏi Bác sĩ chính quy giàu kinh nghiệm và chuyên về thẩm mỹ.

Amalgam: thường được sử dụng để trám răng trước đây. Những miếng trám kim loại tuy hiệu quả nhưng thường có khuynh hướng bị sậm màu theo thời gian. Một số miếng trám amalgam có chứa thủy ngân và tính an toàn của nó vẫn còn là một câu hỏi trong nhiều năm qua.

* Ưu điểm: Rẻ, bền, chịu lực tốt.

* Nhược điểm: Có màu xám bạc, dễ dẫn nhiệt và dẫn điện

Hay còn gọi là Trám bằng kỹ thuật ART. Kỹ thuật này không cần phải khoan vào răng, mà chỉ cần làm sạch xoang sâu. Fuji ix (GIC) là thuốc được chọn lựa để dùng trong kỹ thuật trám này và thường áp dụng trám răng cho trẻ em.

Răng mất chất - mất một phần hay toàn bộ cấu trúc của thân răng có thể do nhiều nguyên nhân: sâu răng; bể mẻ do chấn thương, mòn răng do thói quen (hoặc yếu tố cơ học, hóa học), do nha sĩ… Dù vì nguyên nhân gì đi nữa thì răng bị vỡ luôn cần phải phục hồi để trả lại cho răng giá trị chức năng và thẩm mỹ.

Tùy theo mức độ mất chất của răng mà có loại phục hồi phù hợp.

[b]Xem thêm:[/b]

[b]>>[/b] [url=http://nhakhoahoanmy.net/chi-phi-hot-tram-rang-tham-my-gia-bao-nhieu-tien.html][b]trám răng hết bao nhiêu tiền[/b][/url]

[b]>>[/b] [url=http://nhakhoahoanmy.net/tram-rang-co-dau-khong-thua-bac-sy.html][b]trám răng đau không[/b][/url]