Trĩ là bệnh bắt gặp khá nhiều hiện nay và bệnh không phát hiện kịp thời sẽ gây không ít biến chứng khôn lường. Việc tìm hiểu về tác hại của bệnh trĩ là cần thiết nhằm để bệnh nhân có hành động đúng đắn để sớm đi khám chữa khi thấy có các triệu chứng bệnh trĩ.
Các biến chứng của bệnh trĩ thường gặp


Ung thư hậu môn


Đây được xem là biến chứng hay bắt gặp khi mắc bệnh trĩ và vô cùng nguy hiểm nếu mà không nhận ra sớm để đi chữa trị kịp thời. Ung thư hậu môn là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm vì nó tác động trực tiếp tới tính mạng con người không thể xem thường. Bởi vậy nên, khi thấy có các bieu hien cua benh tri ngoai la gi thì phải đi đến bác sĩ sớm để được khám chữa kịp thời phòng tránh hậu quả xấu có thể xảy ra.


Viêm nhiễm hậu môn


Khi hình thành nên những búi trĩ đã tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi và gây nên hiện tượng nhiễm trùng cùng các bệnh về da liễu, gây ra cảm giác ngứa rát khó chịu cho người bệnh. Phụ nữ khi bị trĩ và nhiễm trùng hậu môn rất dễ có khả năng bị các bệnh phụ khoa.


Làm giảm trí nhớ, cơ thể suy nhược


Người bệnh trĩ lúc đi ngoài hay bị chảy máu kéo dài gây ra thiếu máu nặng nề, suy giảm trí nhớ, suy giảm thị lực và gây tụt huyết áp, thậm chí ngất xỉu vì thiếu nhiều máu.


Suy giảm ham muốn


Có một biến chứng của bệnh trĩ mà không nhiều người biết, bởi vì bệnh trĩ thường gây cảm giác đau đớn đối với khổ chủ không chỉ tác động xấu đối với cuộc sống hàng ngày mà còn làm giảm ham muốn.


Nghẹt búi trĩ


Nếu búi trĩ bị sa ra ngoài mạch gây tình trạng tắc hoặc sưng phù không thể nào mà tự thụt vào trong trực tràng được. Khi búi trĩ bị nghẹt có thể gây sưng, chảy máu, bầm tìm tạo cảm giác đau đớn cho người bệnh, có thể làm viêm loét và nhiễm khuẩn vô cùng nguy hiểm.


Bài viết nên đọc: cách chữa trĩ ngoại tại nhà