Đau khớp gối một triệu chứng tưởng như bình thường nhưng là triệu chứng của nhiều bệnh xương khớpkhác nhau điều trị bệnh đau khớp gối có rất nhiều cách nhưng ta cần lựa chọn cách chữa bệnh đau khớp gối mang lại hiệu quả cao nhất
1. Chườm đá
Chườm đá là cách mà nhiều người áp dụng khi bị đau khớp gối. Khi bị đau khớp gối, chúng ta có thể lấy một ít đá lạnh chườm lên sẽ làm dịu cơn đau nhanh chóng. Khi chườm đá bạn nên chú ý đặt đá trong một núi nhựa hoặc khăn bông để chườm lạnh để đá tránh tiếp xúc trực tiếp với da.
2. Tránh va chạm mạnh
Điều này là hiển nhiên rồi, khi bị đau khớp gối, nếu cho các khớp gối bị va chạm mạnh thì cảm giá đau sẽ tăng lên nhiều lần. Bạn nen chú ý trong một số hoạt động mạnh như chạy, đi bộ đường dài, đồng thời tránh va chạm mạnh ở khu vực đầu gối và xương bánh chè. Điều này có thể gây gãy xương ở đầu gối, trật xương bánh chè rất nguy hiểm cho cơ thể.
3. Chọn giầy phù hợp
Việc chọn một đôi giầy kích thước hợp lý với độ cao vừa phải không chỉ giúp thoải mái khi di chuyển mà còn giúp giảm đau gối hiệu quả. Với các chị em cũng nên hạn chế đi giầy cao gót, đi giầy phù hợp với kích cỡ chân, tránh mang giầy làm từ vật liệu cứng và không chắc chắn.
4. Vận động tăng cường cơ bắp chân
Việc thường xuyên vận động để tăng cường cơ bắp chân giúp khớp gối hoạt động tốt. Người bệnh có thể áp dụng các bài tập nâng chân, duỗi thẳng hoặc tập các bài tập vận động theo hướng dẫn của bác sĩ để tăng cường cơ bắp chân có lợi cho khớp gối.
5. Chú ý tư thế ngồi
Tư thế ngồi đúng không những khiến cơ thể bạn thoải mái mà còn giúp khớp gối không phải hoạt động nhiều mà còn có lợi cho sức khỏe. Khi ngồi làm việc,bạn chú ý không nên để ghế quá thấp hoặc quá cao, vì sẽ khiến khớp gối liên tục phải gập hoặc mỏi gây khó chịu cho khớp. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ngồi vắt chéo chân vì đó có thể là nguyên nhân gây đau khớp gối.
6. Chuẩn bị chế độ ăn phù hợp
Đừng lơ là với chế độ ăn uống khi bị đau khớp gối bạn nhé, các chuyên gia cho rằng, khi bị đau khớp gối bạn nên ăn ít muối, giầu dinh dưỡng và nhiều vitamin C. Các loại thực phẩm như trái bơ, khoai lang ta, cá biển, sữa đậu lành, đu đủ, chanh, bưởi, nấm… rất tốt trong các trường hợp này. Người bệnh cũng không nên ăn các loại thức ăn làm tăng chất mỡ trong máu vì chúng có thể làm xúc tác phản ứng viêm tấy ở mặt trong ở bao khớp. Do đó, không chỉ thịt mỡ, bơ, xúc xích, dăm bông mà ngay cả bánh kẹo cũng nên hạn chế.
Nguồn : đánh giá thuốc