Với nhiều ưu điểm nổi bật như: tạo ra ít tiếng ồn, tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao…Pentax là 1 trong những loại máy bơm công nghiệp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loại máy bơm này đâu bạn nhé. Hãy cùng tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm nước Pentax qua bài viết dưới đây bạn nhé!
Cấu tạo của máy bơm nước Pentax
Máy bơm công nghiệp Pentax gồm những bộ phận cơ bản sau:
Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm nước Pentax1
Máy bơm công nghiệp Pentax gồm nhiều bộ phận cấu tạo thành
- Bánh công tác: Kết cấu có 3 dạng chính là cánh mở hoàn toàn, mở 1 phần và cánh kín. Bánh công tác được lắp đặt trên trục của máy bơm cùng với 1 vài chi tiết cố định khác với trục tạo nên phần quay của bơm gọi là Rôto. Bộ phận này hầu hết được đúc bằng gang hoặc thép nên có độ bền rất cao. Khi lắp đặt, bánh công tác và roto của máy bơm phải được cân bằng tĩnh và cân bằng động để khi hoạt động, bánh công tác không cọ xát vào thân bơm.
- Trục bơm: Được chế tạo bằng hợp kim và được lắp với bánh công tác thông qua mối ghép then.
- Bộ phận dẫn hướng vào: Hai bộ phận này thuộc thân máy bơm thường
- Bộ phận dẫn hướng ra: Được đúc bằng gang có hình dạng tương đối phức tạp.
Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước Pentax
Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm nước Pentax
Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước Pentax
Khi hoạt động, bánh công tác quay, các phần tử lỏng ở bánh công tác bị tác động của lực ly tâm văng từ trong ra ngoài, sau đó chuyển động theo các máng dẫn và đi vào ống đẩy với áp suất cao hơn. Trong khi đó, ở lối vào của bánh công tác tạo nên vùng có chân không và dưới tác dụng của áp suất trong bể chứa lớn hơn áp suất ở lối vào của máy bơm nước, chất lỏng ở bể hút liên tục bị đẩy vào bơm theo ống hút, đó là quá trình hút của bơm. Quá trình hút đẩy liên tục của máy bơm sẽ tạo ra dòng nước chảy.
Bộ phận dẫn hướng ra (thường có dạng xoắn ốc nên còn gọi là buồng xoắn ốc) để dẫn chất lỏng từ bánh công tác ra ống đẩy được điều hòa, ổn định và còn có tác dụng biến một phần động năng của dòng chảy thành áp năng cần thiết.
1 vài lưu ý nhỏ khi lắp đặt máy bơm nước Pentax
Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm nước Pentax
Vị trí lắp đặt máy bơm nước càng gần nguồn nước càng tốt
- Vị trí lắp đặt máy bơm nước càng gần nguồn nước càng tốt
- Đường ống ra đúng với đường kính của máy bơm, vì vậy nên lắp thẳng tránh để gấp khúc sẽ đạt được hiệu suất bơm nước cao nhất.
- Các hệ thống ống vào và ra lắp đặt càng kín càng tốt
- Lựa chọn dây dẫn phù hợp với công suất tải của máy
Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm nước Pentax
Máy bơm công nghiệp Pentax đang được cung cấp tại công ty phân phối máy bơm nước công nghiệp Môi Trường
>>[URL=http://maybomcitypumps.com/may-bom-truc-dung-ebara/]máy bơm trục đứng[/URL]
Hiện máy bơm nước công nghiệp Pentax đang được cung cấp tại công ty phân phối máy bơm nước công nghiệp Môi Trường Việt. Tự hào là đơn vị cung cấp máy bơm nước uy tín nhất hiện nay, những sản phẩm của Môi Trường Việt được nhập khẩu chính hãng từ Italia với độ bền và chất lượng vượt bậc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, chúng tôi không chỉ đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm máy bơm tốt nhất với chi phí rẻ nhất mà còn được tư vấn miễn phí về máy bơm nước khi bạn có nhu cầu.
Để chắc chắn mua được chiếc máy bơm chất lượng cao và như ý, bạn có thể đến trực tiếp CÔNG TY TNHH TM & CN MÔI TRƯỜNG VIỆT để được tham quan hoặc có thể gọi đến Hotline: 0904 360 080 để được tư vấn miễn phí.
>> [URL=http://maybomcitypumps.com/]máy bơm italy[/URL]
>> [URL=http://maybomcitypumps.com/may-bom-bu-ap-truc-dung-pentax/]máy bơm bù áp[/URL]