Du lịch nước Ý mà chưa đến bờ biển Amalfi thì quả là đáng tiếc. Khung cảnh ở bờ biển Amalfi sẽ đem lại cho bạn những khoảng khắc vô cùng đáng nhớ. Cùng đại lý vé máy bay đi Ý tìm hiểu và khám phá bờ biển xinh đẹp này nhé.


- Bờ biển Amalfi
Bờ biển Amalfi là quãng bờ biển phía nam của bán đảo Sorrentine, thuộc tỉnh Salermo của quốc gia Ý. Quãng bờ biển này trải dài từ thành phố Positano ở phía tây tới thành phố Vietri sul Mare ở phía đông.

Các thành phố nằm trên quãng bờ biển Amalfi là Vietri sul Mare, Cetara, Maiori, Minori, Ravello, Scala, Amalfi, Furore, Conca dei Marini, Atrani, Praiano và Positano.
Bờ biển này nổi tiếng về mặt đất nhấp nhô, với vẻ đẹp khung cảnh rạng rỡ, những thành phố đẹp như tranh và tính đa dạng, phong phú, bờ biển Amalfi xinh đẹp của nước Ý đã được UNESCO xác nhận là di sản thế giới từ năm 1997. Khu đất này đã được nhà văn hoa Kỳ John Steinbeck diễn tả trong tiểu thuyết Positano (1953).


- Các hình khắc trên đá ở Valcamonica
Val Camonica là một thung lũng ở vùng Lombardia, giữa tỉnh Bergamo và tỉnh Brescia của nước Ý. Đây là thung lũng ở thượng của sông Oglio, từ hồ Iseo. Val Camonica là 1 thung lũng ở vùng Lombardia, giữa tỉnh Bergamo tỉnh Brescia của nước Ý. Đây là thung lũng thượng của sông Oglio, từ hồ Iseo.


Thung lũng này có một quần thể các hình khắc trên đá lớn nhất ở châu Âu, với khoảng 350.000 hình khắc trên đá do các người thuộc bộ tộc Camunni khắc lên, trên hàng ngàn phiến đá lớn ở ngoài trời, từ khoảng 8.000 năm trước công nguyên. Các hình này gồm nhiều chủ đề khác nhau như tượng hình (figurative), bản đồ, vũ trụ, săn bắn, những lễ nghi ...

Các hình khắc được Walter Laeng, một nhà địa lý quê ở tỉnh Brescia, phát hiện đầu tiên vào năm 1909. Ông ta tuyên bố đã khám phá ra 2 hình khắc trên 2 tảng đá mòn ở Pian del Greppe gần Cemmo.


Từ thập niên 1950, các hình khắc trên bề mặt hàng ngàn tảng đá đã được ghi vào danh mục trong một dự án rộng lớn nhằm không giả và phân loại.


Vào năm 1979, UNESCO đã đưa khu đất có các hình khắc trên đá này vào danh sách di sản thế giới.


- Thị trấn Assisi, Italy
Thị trấn Assisi (Italy) là một trong những khu trung tâm đạo thiên chúa lớn nhất trên thế giới. Đây là quê hương của vị thánh Francis, 1 người đã dành cả cuộc đời mình để phụng sự Chúa và những người nghèo.

Một góc ở Assisi
Thị trấn là điểm dừng chân lí tưởng, với các ngôi nhà bằng đá dựa vào sườn núi. Điều kinh ngạc nhất là trải qua bao nhiêu năm tháng, kiến trúc khu đất này vẫn thuần khiết như những ngày đầu. Các con đường được lát đá, các ngôi nhà không phức tạp áp vào sườn núi không sử dụng một vật liệu nào khác ngoài đá làm bộ mặt khu đất rất thống nhất.


Hãy đến và khám phá những vẻ đẹp của Ý với những chiếc vé máy bay đi Ý giá rẻ của hãng Aeroflot. Gọi ngay đến đại lý vé máy bay Việt Nam Booking để có được tấm vé bay đi Ý giá rẻ nhất.
Bên cạnh đó bạn còn dễ dàng tìm được những chiếc vé máy bay Cebu Pacific hay các vé Tiger Air....
Ngoài ra, các chiếc vé của hãng hàng không Eva Air và hãng Air Asia Airlines cũng như vé của nhiều hãng hàng không khác cũng được Vietnam Booking mở bán hàng ngày.