Việc sắp xếp bố trí nội thất sao cho hợp lý thỏa mãn nhiều tiêu chí như: Đẹp, tiện dụng, đơn giản và tiết kiệm chi phí là việc làm khó khăn với hầu hết những người mới xây nhà lần đầu. Để thiết kế nội thất phòng ngủ 12m2 bạn cần lưu ý đến 3 bước sau:
Bước 1: Bố trí mặt bằng đồ nội thất
Công tác đầu tiên trong việc vẽ thiết kế nội thất phòng ngủ 12m2 là bố trí mặt bằng đồ nội thất sao cho thật hợp lý, gọn gàng nhằm đáp ứng nhiều yêu cầu đặt ra như phong thủy, công năng sử dụng linh hoạt, đồng thời lên ý tưởng mặt bằng bố trí đèn và trần thạch cao, bám sát theo mặt bằng bố trí đồ nội thất vừa mới hoàn thành. Đây chính là vẽ thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ cho nên đôi khi không có quá nhiều lựa chọn trong việc kê đồ.
Tủ quần áo được bố trí ngay cửa phòng wc. Bàn trang điểm và gương soi bố trí ngay cạnh bên trái giường ngủ. Bàn làm việc và kệ tivi bố trí đối diện với giường để chủ nhà vừa nằm vừa xem tivi dễ dàng.
Tham khảo:Giải pháp Thiết kế nội thất phòng khách 16m2
Bước 2: Lên ý tưởng về việc sử dụng vật liệu, bố trí ánh sáng và màu sắc.
Vì mỗi loại vật liệu có màu sắc riêng nên việc lên ý tưởng về màu sắc đồng nghĩa với công tác lựa chọn vật liệu cho đồ nội thất. Việc sử dụng vật liệu nào căn cứ vào yêu cầu và mức độ đầu tư tài chính của khách hàng người thiết kế sẽ đưa ra phương án lựa chọn sử dụng vật liệu và quy trình thi công. Đến đây việc vẽ thiết kế nội thất phòng ngủ 12m2 đã gần hoàn thành.
Bước 3. Hoàn thiện bản vẽ thiết kế nội thất phòng ngủ 12 m2
Về căn bản công việc vẽ thiết kế nội thất phòng ngủ 12m2 đã hoàn thành. Tuy nhiên, để bản thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư thêm sinh động nhà thiết kế sẽ thêm các yếu tố trang trí như: đèn trần, tranh treo tường, giấy dán tường để nội thất phòng ngủ thêm sinh động.
Căn phòng ngủ 12m2 trong tòa nhà chung cư cao tầng có view nhìn rất đẹp. Cửa sổ được bố trí rèm Roman vừa vặn để trang trí cho nội thất và che chắn cho gian phòng khi nắng lên.
Để được tư vấn thêm về cách bố trí nội thất trong gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được dịch vụ tốt nhất