Trang điểm mắt đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cho bạn gái một diện mạo đẹp. Điều này thì chắc chắn ai cũng biết. Trong khi đó, tẩy trang cho mắt đúng cách, đặc biệt là tẩy trang mascara thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách tẩy trang đúng, duong da mat không bị lão hóa
Lựa chọn sản phẩm tẩy trang
Có rất nhiều các sản phẩm tẩy trang trên thị trường. Tuy nhiên, không ít trong số chúng sẽ làm khô mắt bạn mặc dù chúng có thể làm sạch ngay cả lớp mascara không thấm nước. Giải pháp cho bạn chính là các sản phẩm từ thiên nhiên, cụ thể là bạn nên dùng dầu ô liu hoặc dầu dừa.
Các bước tẩy trang đúng cách
Bước 1: Thấm sản phẩm tẩy trang lên bông tẩy trang rồi kẹp vào ngón giữa. Sau đó, bạn nên nhẹ nhàng lau phần phấn trên bầu mắt từ hốc mắt ra đến đuôi mắt. Không nên chà xát mạnh vì như vậy sẽ làm lão hóa vùng da mắt rất nhanh.
Bước 2: Lấy 1 miếng bông sạch khác đặt dưới hàng mi có mascara, dùng miếng bông khác thấm nước tẩy trang rồi đặt lên trên hàng lông mi, giữ 1 vài giây để sản phẩm tẩy trang có thể “thấm” vào mi. Tiếp theo hãy, vuốt theo chiều lông mi 1 cách nhẹ nhàng.
Bước 3: Đối với hàng mi dưới, áp nhẹ bông cotton hoặc gấp nhỏ miếng khăn giấy tẩy trang để phía dưới mi rồi dùng tăm bông vuốt theo chiều dọc của sợi mi để lấy đi lớp mascara.
Bước 4: Để làm sạch mắt một cách hoàn toàn, bạn nên dùng miếng bông để lau những phần còn bám lại trên mắt. Sau đó bạn có thoa một lớp kem dưỡng ẩm chuyên dụng dành cho mắt.