Biết bao câu chuyện dở khóc dở cười xung quanh việc mua tỳ hưu ở Hà Nội. Nhiều người sẽ cười bởi vì nó là câu chuyện ngớ ngẩn nhưng nó lại diễn ra rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.
Tỳ hưu đang là sản phẩm được rất nhiều người quan tâm, có lẽ bởi do ý nghĩa của nó rất lớn nên nhiều người chạy theo xu hướng cũng mua cho mình một con tỳ hưu bày trong nhà hoặc một chiếc tỳ hưu trang sức như vòng tay, vòng cổ, nhẫn… Tuy nhiên việc mua tỳ hưu đâu phải chuyện đơn giản, đặc biệt trong thời kỳ hiện đại, việc làm giả tỳ hưu rất dễ dàng và khó có thể phân biệt được đâu là giả đâu là thật. Đối với những người sành về tỳ hưu, họ luôn luôn chọn những địa chỉ của các cửa hàng uy tín để mua tỳ hưu ở Hà Nội. Nhưng cũng rất nhiều người lầm tưởng chỉ cần là tỳ hưu thì sẽ đem lại may mắn cho họ, họ có thể đến những chợ bán đồ trang sức như Chợ Đêm, chợ Đồng Xuân để sắm một con tỳ hưu rồi về bày trong gia đình và luôn tin tưởng nó sẽ đem lại may mắn cho mình. Tuy nhiên chỉ có những con tỳ hưu làm bằng đá tự nhiên 100% mới có những công dụng như người ta thường nói.

Một điều đáng quan tâm nữa là không phải con tỳ hưu nào cũng có thể mang lại may mắn cho người sở hữu, nhiều người quá tin tưởng vào công dụng của tỳ hưu mà có những hành động ngu ngốc. Theo quan niệm của phong thủy, người sở hữu tỳ hưu sẽ được tỳ hưu đem lại về tài lộc, công danh, nên nhiều người nghĩ không cần phải làm gì, chỉ ở nhà ăn chơi, tiền vàng cũng tự đến với mình. Có nhiều người còn mang hết tài sản của nhà dốc vào sòng bạc và nghĩ rằng nắm giữ tỳ hưu trong tay chỉ có thắng mà không có thua. Nhưng câu chuyện đâu có đơn giản như vậy, tỳ hưu mang lại may mắn cho con người phải có một số đặc điểm nhất định, đồng thời không phải ai cũng có thể nhận được sự phù hộ của linh vật tỳ hưu. Dựa vào quan điểm này, nhiều cửa hàng đá lấy đó làm cách chế tạo tỳ hưu. Thường thường tỳ hưu có miệng rộng, mông to, mình to, lông đuôi rậm sẽ mang lại may mắn, và điều đặc biệt là tỳ hưu phải không có hậu môn để tiền tài của cải không bị mất đi, nhưng nhiều cửa hàng vẫn để một số sản phẩm có lỗ để làm hậu môn, và nhiều người sẽ mua phải những con tỳ hưu đó, do vậy họ sẽ không thuận buồm xuôi gió trong việc buôn bán kinh doanh hoặc sức khỏe.
Theo quan niệm tâm linh thì tỳ hưu có thể mang lại may mắn, nhưng con người không cố gắng làm việc thì sẽ chẳng bao giờ giàu có được. Bởi vậy tuy là mua tỳ hưu ở Hà Nội để làm linh vật phù hộ cho bản thân và gia đình nhưng đừng ỷ nại vào nó mà không lao động.