Á hậu Việt Nam đã vinh dự xuất hiện trên trang bìa tờ Trung Quốc Nhật báo (China Daily) - báo tiếng Anh lớn nhất Trung Quốc.
Mới đây, Á hậu Diễm Trang đã vinh dự xuất hiện trên trang bìa tờ tin hot ChinaDaily (Trung Quốc Nhật Báo). Ảnh chụp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn đại biểu cấp cao và đại biểu thanh niên Việt Nam được Tổng Bí thư - Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình chào đón tại Bắc Kinh.
Á hậu Diễm Trang không giấu được cảm xúc tự hào, cô tâm sự: "Diễm Trang cảm thấy rất vinh dự khi được chọn tham dự chương trình giao lưu thanh niên hữu nghị Việt - Trung. Cuộc gặp tuy ngắn ngủi nhưng cho Trang những khoảnh khắc khó quên, nhất là với một người trẻ".Tham gia buổi gặp gỡ giữa các nhà lãnh đạo và thanh niên hai nước tại thủ đô Bắc Kinh, Diễm Trang không chọn những trang phục thoi trang khi đi dự sự kiện, cô chọn cho mình chiếc áo dài trắng trang phục truyền thống của dân tộc.
Trong một số ảnh được ChinaDaily và Xinhua đăng tải, Á hậu Việt Nam 2014 nổi bật trong tà áo dài khi vinh dự được bắt tay Tổng Bí Thư - Chủ tịch nước CHND Trung Hoa, hay chăm chú lắng nghe phát biểu của hai vị lãnh đạo.
Diễm Trang là một trong số những thanh niên tiêu biểu vinh dự được chọn tham gia chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc, diễn ra từ ngày 5 - 14/4.

Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Diễm Trang thường xuyên hoạt động từ thiện lẫn các hoạt động xã hội có ý nghĩa. Bên cạnh đó cô cũng tích cực tham gia các sự kiện lớn của Trung ương Đoàn.
Đây là hoạt động trao đổi đoàn thường niên được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc duy trì, luân phiên tổ chức hằng năm ở mỗi nước, nhằm tạo cơ hội cho thanh niên có dịp gặp gỡ, giao lưu tăng cường tình đoàn kết, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Chương trình năm nay có nhiều hoạt động tại thủ đô Bắc Kinh, tỉnh Thiểm Tây và Quảng Tây.
Diễm Trang cho biết, cô cùng đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã có chuyến thăm trường Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh), Học viện Chính trị Thanh niên Trung Quốc, Trung tâm nghiên cứu thanh niên, Trung tâm truyền hình Trung Ương Đoàn TNCS Trung Quốc, Viện Bảo tàng Lịch sử Thiểm Tây...

Á hậu Diễm Trang cho biết cô không gặp nhiều khó khăn vì đã từng tham gia và có nhiều kinh nghiệm trong các chương trình giao lưu Quốc tế. Trước đó, Á hậu Việt Nam từng là đại sứ Diễn đàn trẻ châu Á - Thái Bình Dương 2011, là một trong số những đại biểu ưu tú Việt Nam tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á 2012 tại Nhật, và là đại diện Việt Nam tham dự Festival Thanh niên thế giới 2013 tại Ecuador.