Đệm Bông Ép

Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Bảng chữ cái tiếng Hàn và cách đọc

 1. #1
  Thành Viên Gắn Bó
  Ngày tham gia
  Mar 2015
  Bài viết
  36
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Bảng chữ cái tiếng Hàn và cách đọc

  Nguồn tham khảo về Bảng chữ cái Hàn Quốc và cách đọc : học tiếng hàn tại Hà Nội

  Mỗi ngôn ngữ đề có hệ thống chữ cái khác nhau. Để học ngoại ngữ thì bước đầu tiên các bạn cần thuộc bảng chữ cái.


  Chữ Hangeul là hệ thống chữ cái tiếng Hàn được vua Sejong và các học giả vương triều Joseon sáng tạo ra từ năm 1443. Trước khi có chữ Hangeul, người Hàn Quốc phải sử dụng hệ thống chữ Hán của người Trung Quốc. Tuy nhiên chữ Hán có số lượng nhiều và cấu trúc phức tạp, rất khó học nên không ít người dân không thể sử dụng tiếng Hán trong giao tiếp hàng ngày.Hiểu được nỗi khổ của người dân, vua Sejong đã tạo ra một hệ thống kí tự dễ học, phù hợp với âm đọc của tiếng Hàn, hệ thống kí tự này gọi là Hanguel. Lúc ban đầu mới được sáng tạo nó được gọi là " Huấn dân chính âm " có nghĩa là " Những âm đúng để dạy cho dân "
  Hangeul là bảng chữ cái chính thức của tiếng Hàn, bao gồm hệ thống nguyên âm và phụ âm.Những nguyên âm và phụ âm này liên kết với nhau tạo thành hệ thống chữ viết và từ. Do cách hình thành như vậy nên để tạo ra 1 từ thì hầu hết phải sử dụng kết hợp của các chữ cái.
  Bảng chữ cái Hàn Quốc đầu tiên có 11 nguyên âm và 17 phụ âm cơ bản được vua Sejong sáng lập. Tuy nhiên trài qua nhiều năm, bộ chữ Hangeul này đã hoàn thiện, có 10 nguyên âm cơ bản và 14 phụ âm cơ bản. Ngoài ra còn có 11 nguyên âm đôi và 5 phụ âm kép. Tổng cộng 40 kí tự.
  ☞ 10 nguyên âm cơ bản:
  ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ
  ☞ 11 nguyên âm đôi (ghép):
  애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의
  ☞ 14 phụ âm cơ bản:
  ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ, ㅂ, ㅅ, ㅇ, ㅈ, ㅊ, ㅋ, ㅌ, ㅍ, ㅎ
  ☞ 5 phụ âm đôi (kép):
  ㄲ, ㄸ, ㅆ, ㅉ, ㅃ
  Cách đọc bảng chữ cái tiếng Hàn  Bảng chữ cái tiếng Hàn khá dễ và có nét tương đồng trong cách đọc với bảng chữ cái của người Việt, nhiều âm Hán hàn vay mượn nên việc người việt học tiếng Hàn được coi như là một lợi thế. Nếu học xong bảng chữ cái rồi thì các bạn chuyển tiếp học tiếng Hàn nhập môn theo chủ đề, để học ngữ pháp tiếng Hàn và trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn nhé.
  Lần sửa cuối bởi hienchi28, ngày 04-11-2015 lúc 01:55 PM.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •